ท้องแข็งบ่อย

28+3 week แม่คนไหนท้องแข็งบ่อยบ้างคะ จะส่งผลต่อลูกมั้ย แม่ทำยังไงตอนท้องแข็งกันบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้องแข็งบ่อย
1 Trả lời

บ้านนี้ตอน24w มีอาการท้องแข็งถี่ทุก 5 นาที ติดต่อกัน ไปหาหมอได้แอดมิท 2 รอบค่ะ อีกครั้งตอน 27w ที่สอบถามหมอมานะคะ ถ้ามีอาการท้องแข็งตึงถี่ และสม่ำเสมอในช่วงระยะ 1 ชม.เช่น ทุก 5 นาที หรือ ทุก 10 นาที นอนพักแล้วใน 1 ชม.นั้นไม่หาย ให้ไป พบหมอค่ะ เพราะเป็นการหดรัดตัวของมดลูกซึ่งจะ ไปกระตุ้นให้ปากมดลูกเปิดเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด คุณหมอฉีดยาคลายมดลูกให้และให้เดินน้อยๆค่ะ