ทำไมเจ็บรอบๆปากช่องคลอดคะ?

27พฤษภาคมนี้ จะเข้า9เดือนแล้วค่ะ เวลาจะลุกยืนทำไมเจ็บช่วงรอบๆปากช่องคลอดคะ ข้างนอกนะคะไม่ใช่ข้างใน มันเจ็บแบบร้าวๆ เป็นเพราะเราเกร็งเวลาลุกบ่อยๆรึเปล่าคะ หรือเป็นเพราะอาการใกล้คลอดรึเปล่า? หรือเป็นเพราะอะไร ใครเคยเป็นบ้างคะ? ใครรู้บอกหน่อยคะ (ลูกคนแรกคะ ไม่เคยมีประสบการณ์)

น่าจะเป็นเหมือนเรา เจ็บๆแสบๆตรงหัวหน่าว เห็นแม่ๆว่าปกติ เราคลอดเดือนหน้า

3y trước

เวลาลุกบางครั้งนี้ร้าวเลยค่ะ😂

เจ็บช่วงหัวหน่าวหรอคะ น่าจะเป็นช่วงใกล้คลอดค่ะ

3y trước

ออ ขอบคุณค่ะ😊