ท้องเล็กมาก

27week ท้องเล็กมากค่ะ แอบเป็นกังวลอยู่ กลัวลูกออกมาตัวเล็ก คลอดออกมา มีเกณฑ์ว่าลูกจะออกมาตัวเล็กมั้ยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ไปหาหมอคราวหน้า แม่ถามหมอนะคะว่าลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะไม่ใช่ขนาดท้อง ถ้าท้องใหญ่สมใจแม่ แต่เด็กตัวเล็กผิดปกติ ก็น่าเป็นห่วงค่ะ

เล็ก ใหญ่ขึ้นอยู่ที่หุ่นคุนแม่ค่ะ เล็กอ่ะดี ท้องไม่แตก คลอดมาหน้าท้องยุบไว บ้านนี้ท้องก้เล็ก แต่ลูกออกมา3,840 นะคะ แม่ต้องติดตามน้องค่ะ ดูที่ขนาดท้องวัดไม่ได้นะ

หมอบอกว่าน้องตัวเล็กไหมคะ เวลาไปหา ถ้าหมอบอกว่าน้องปกติดี แม่ไม่ต้องกังวลเรื่องท้องจะเล็กหรือใหญ่ค่ะ

แม่สามารถดูในใบ U/S ได้น๊า ว่าลูกน้ำหนักเท่าไหร่แล้ว ^^

เราก็ท้องเล็กค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์

กินไข่ต้ม กล้วย นม ช่วยได้ค่ะ