ท้องแข็งบ่อย

26 w 4 d ท้องแข็งบ่อยมากเลยค่ะ เป็นเพราะอะไรคะ ใครมีประสบการณ์ช่วยบอกหน่อยค่ะ

https://goo.gl/search/%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%87%E0%B8%87%E0%B8%9A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A2 ท้องแข็งแบบต่างๆ แยกอย่างไร แบบไหนลูกโก่งตัว มดลูกบีบ หรือใกล้ ... จริง ๆ แล้วสาเหตุของอาการท้องแข็งนั้น มีมากมาย โดยอาจเกิดจากคุณแม่ไม่แข็งแรง สุขภาพไม่ดี อาจเป็นเบาหวาน ความดันสูง หรือมดลูกไม่แข็งแรง มดลูกมีโครงสร้างไม่ปกติ มีเนื้องอกของมดลูก หรือเกิดจากครรภ์แฝด เด็กตัวใหญ่ น้ำคร่ำมาก หรือ แม้แต่มีตกขาว มีการอักเสบของปากมดลูกก็เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อย ๆ แต่สาเหตุที่พบมากที่สุด มากกว่า ... https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%87%E0%B8%87-%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2 ท้องแข็ง คนท้อง อันตราย เมื่อรู้สึกว่าท้องแข็งห้ามทำ 4 เรื่องนี้เด็ดขาด ... https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%82%E0%B9%87%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3 อาการท้องแข็งเกิดจากอะไร ท้องแข็งแบบไหนอันตรายใกล้คลอด ...

ตอน 26 wk บ้านนี้ก็ท้องแข็งส่วนมากเป็นช่วงตอนเย็น ช่วงทานข้าวอิ่มและช่วงที่เดินเยอะๆ ไปหาคุณหมอ คุณหมอจับตรวจโดยใช้เครื่อง คุณหมอบอกว่า น้องปกติดี ปากมดลูกแม่ปิดสนิท คงต้องงดเดินเยอะ ทานอาหารแต่พอดีไม่อิ่มมากไปค่ะ

บ้านนี้28w แข็งบ่อยมากจนบางทีเจ็บเดินไม่ได้ แต่แข็งแปปเดียวหาย ไม่แน่ใจน้องโก่งตัวรึเปล่าเป็นทุกวันค่ะ

ถี่มั้ย ปวดมั้ย น้องดิ้นปกติมั้ยค่ะ และอาการอื่นมีร่วมมั้ย

เป็นเหมือนกันจ้า พยายามอย่าเดินหรือยืนเยอะค่ะ

ปรึกษาหมอเลยค่ะแม่ระวังคลอดก่อนกำหนดจร้า