เสี่ยงเบาหวานในครรภ์

#25week #ลูกชาย สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ แม่บ้านนี้น้ำตาลสูง มีวิธีให้น้ำตาลลงมั้ยคะ ทานอะไรบ้าง ที่น้ำตาลน้อยๆ กังวลกลัวเป็นเบาหวานในครรภ์มาเลยค่ะ หมอนัดอีกอาทิตย์หน้า ถ้าไม่ลงหมอจะให้ไปฝากครรภ์ที่คลีนิก

งดของหวานและลดปริมาณแป้ง พวกข้าวหรือเส้นค่ะ ทานผักสดมากขึ้น ผลไม้ที่ทานได้เช่น ส้ม แอปเปิ้ล ชมพู่ แก้วมังกร ค่ะ

ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าค่ะเราก็เป็นไปตรวจผ่านตลอดค่ะ