สอบถามแม่ๆค่ะ

24สัปดาห์ ลูกไม่ดิ้น2วันแล้วปกติไหมคะอันตรายไหมกังวลมากค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

ไม่ปกติค่ะ ถ้าไม่ดิ้นเลยหรือดิ้นน้อยกว่า10ครั้งต่อวันให้หาหมอได้เลยค่ะไม่ต้องกลัวโดนบ่น จากประสบการณ์ของตัวเราค่ะตอนเราท้องแรกตอนนั้น24wรู้สึกลูกไม่ดิ้นเลยเราก็ไม่แน่ใจว่าจะไปหาหมอดีมั้ยทุกคนในบ้านดูยุ่งๆสามีไม่ว่างเราเลยคิดว่ารอก่อนผ่านไป2วันก็ไม่รุ้สึกถึงลูกดิ้นเลยค่ะวันที่3รู้สึกคั่นเนื้อคั่นตัวแปลกๆตกเยนมามีไข้เราก็กินพาราพอไข้ลดรุ้สึกปวดหน่วงๆเราไปเข้าห้องน้ำเจอมูกแบบที่ไม่ใช่ตกขาวค่ะมันเป็นมูกใสๆแต่ก้อนใหญ่มากเราก็งงไม่เคยเห็นแบบนี้นอนบิดเหมือนปวดประจำเดือนแฟนเลยพาไปหาหมอคืนนั้นนอนรพ.ปากมดลูกเปิด1เซนค่ะให้ยาระงับคลอดอยู่5วันวันที่6เรารู้สึกปวดหลังมากและท้องแข็งหมอตรวจปากมดลูกเปิด5เซนให้ยาก็เอาไม่อยู่น้องจะออกหมอเลยให้เข็นเข้าห้องคลอดทำคลอดแต่ลูกเราเสียค่ะเพราะตัวเล็กมาก พิมพ์ยาวน่อยแต่อยากให้แม่อย่านิ่งนอนใจค่ะลูกไม่ดิ้นให้รีบหาหมอก่อนเลยค่ะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเป็นสัญญาณของอะไร บางคนตรวจแล้วลูกแค่หลับลึก แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนเหมือนเช่นเราเราไม่รุ้เลยว่าแค่ลูกไม่ดิ้นจะหมายถึงเขาจะคลอดเราไม่อยากให้ใครเจอแบบเราค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ปกติจะดิ้นวันละหลายรอบมาก2วันนี้ไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ