ทำหมันคะ

23 กันยายน นี้จะผ่าตัดคลอดลูกคนที่สอง ยังลังเลเรื่องการทำหมัน อยากทราบว่าเจ็บมากไหม ผลข้างเคียงเป็นอย่างไรบ้างหลังจากทำหมัน คือ อ้วนมากไหม เป็นอย่างไรบ้างคะ

1 Trả lời

ถ้าผ่าคลอดก็ควรทำหมันไปเลยจะได้เจ็บทีเดียวค่ะ ไม่ต้องเจ็บหลายรอบ ถ้าคลอดเสร็จไปแล้วค่อยคิดจะกลับมาทำหมัน จะยิ่งเจ็บกว่าค่ะ เรื่องอ้วนไม่อ้วนอยู่ที่คุณแม่ไม่เกี่ยวกับเรื่องทำหมันค่ะ