ตั้งครรภ์

22สัปดาห์แล้วลูกยังไม่ดิ้นเลยแค่ตอดจะเป็นไรไหมค่ะ

ตั้งครรภ์

ไม่เป็นไรค่ะ เคยถามคุณหมอลูกดิ้นเบาตอน 25 วีค ในบางวันหมอบอกว่าไม่ต้องกังวลเพราะท้องเล็กอยู่ไม่ต้องไปนับเขาจะมีดิ้นบางนอนบ้างเป็นปกติ แต่ถ้าท้องใหญ่ 8-9 เดือน ถ้าน้องไม่ดิ้นให้รีบมาหาหมอค่ะ

20weeksขึ้นไปดิ้นแล้วค่ะผนังท้องแม่น่าจะหนาเลยไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่มั้งค่ะยิ่งอายุครรภ์เยอะผนังท้องยิ่งบางค่ะ. บ้านนี้20weeksดิ้นแรงมากๆค่ะ ตอนนี้30weeksแล้วค่ะดิ้นทีท้องเป็นคลื่นเลยค่ะ

ดิ้นแล้วค่ะแต่ผนังคุณแม่หนาเลยไม่ค่อยรู้สึกค่ะ. รออายุครรภ์แก่กว่านี้ผนังท้องบางกว่านี้จะรู้สึกชัดเจนค่ะ. บ้านนี้22weeksลูกดิ้นเก่งมากค่ะ

บ้านนี้21+3วีค ตอดเบาๆเป็นบางวันค่ะ บางวันไม่รู้เลยแอบกังวลเหมือนกัน แต่รอให้อายุครรภ์มากกว่าเด๋วน้องก็ดิ้นแรงเองจ้า

ท้อง2 คะดิ้นตั้งแต่ 18 วีค ตอนนี้ 22 วีคแล้วคะ แต่ถ้าใครท้องแรกและหนังท้องหนาด้วยก้จะไม่ค่อยรุ้สึกคะ

บ้านนี้ก็ยังไม่ตอดเลยค่ะ บางวันรุสึก เหมือนอะไรเต้นตรงท้อง 2 ที ไม่รุว่าลูกตอดหรือป่าว ไม่แน่ใจ

22วีคบ้านนี้ก็แค่ตอดค่ะ แม่เป็นคนหนังหน้าท้องหนามาก จะรับรู้ว่าดิ้นเก่งก็28วีคไปแล้วค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าหนังท้องแม่หนาจะรู้สึกลูกดิ้นประมาณเดือนที่ 6 ค่ะ

บ้านนี้29วีค ยังดิ้นไม่ค่อยถี่เลยค่ะ ดิ้นเเรงเปนบางครั้ง. บางคนดิ้นจริงๆก้อ38วีคค่ะ

การตอดก็คือการดิ้น แต่เพียงแค่มันเบามาก เพราะลูกยังตัวเล็ก แขนขายังแรงน้อย