21w วันนี้ลูกยังไม่ดิ้นเลยจะเป็นไรมั้ยคะ

21w วันนี้ลูกยังไม่ดิ้นเลยจะเป็นไรมั้ยคะ แม่เครียดจังเลย #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะตอนท้อง หมอบอกน้องหลับลึกค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่มีอาการท้องแข็ง หรือมีเลือดออกไม่ต้องกังวลน่ะคะ

แม่ลองกินน้ำเย็นๆ หรือน้ำหวาน กระตุ้นน้องดูน่ะค่ะ บ้านนี้เวลากินน้ำหวานจะดิ้นดีมาก

กระตุ้นดูนะคะ น้องอาจจะพักผ่อนเพราะยังไม่ใช่ช่วงที่น้องดิ้นสม่ำเสมอค่ะ

กินน้ำเย็นของหวานหรือลองเปิดนิทานให้น้องฟังนะค่ะดิ้นตอบสนองเลยค่ะแม่

น้องนอนค่ะถ้าอยากให้ดิ้นกินน้ำเย็นๆๆหรือของหวานไปดูค่ะ

ลองเอามือกดเบาๆ ดูค่ะแม่ หรือไม่ก็กระตุ้นด้วยน้ำเย็น

ไปหาหมอปรึกษาหมอค่ะ

ท้องแรก จะดิ้นช้าค่ะ