20 วีค

20วีค น้ำหนักขึ้นมา5โล เยอะไหมค่ะ ?

กำลังดีค่ะ เฉลี่ยเดือนละโล น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้น*ไม่*เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้น*ไม่*เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้น*ไม่*เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ (ซึ่งอันนี้ขึ้นกับดุลพินิจของหมอค่ะ หมอจะบอกเองว่าสำหรับเราคือโอเคหรือไม่) ((ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้า))

เดือนนึงเฉลี่ยน้ำหนักขึ้น 0.5-1 กิโลค่ะแม่ ถ้ามากกว่านั้นหมอจะหาสาเหตุความผิดปกให้ค่ะ แม่บ้านนี้ขึ้นเดือนนึง 3 โล หมอเจาะเลือดกินกลูโค้สยกใหญ่เลย

4y trước

บ้านนี้ 8 เดือนขึ้นมา 4 โลอยู่เลยจ้า ควบคุมน้ำหนักตั้งแต่ 5 เดือน

น่าจะปกติค่ะ แต่เรา 21w เพิ่งขึ้นมาได้ 2 กิโล หมอต้องให้มาทำน้ำหนักเพิ่ม แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

เราลดไป3โล ตอนนี้20วิคพึ่งขึ้นมา3โล ตรวจเด็กในครรภ์ ปกติ

ท้อง 26 W+1 D น้ำหนักขึ้น 2 โล แต่น้องขึ้นตามเกณฑ์จร้า

4 เดือน 2 โลแล้วค่ะ คาดว่าจะขึ้นเรื่อยๆๆๆๆ😂😂😂

ปรกติค่ะ.

ปกติคะ