20 week 1 day

20 สัปดาห์เเล้ว ท้องเล็กไปไหมคะ

20 week 1 day

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

อยุ่ที่สรีระของแต่ละคนค่ะ เล็กค่ะถ้าเทียบกับคนหุ่นใหญ่ๆ ไม่เล็กถ้าเทียบกับคนหุ่นเล็กๆเหมือนกันค่ะ

เล็กหรือใหญ่ไม่ต้องกังวลค่ะ แค่ลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอ

ทางนี้เล็กกว่าอีกค่า เหมือนมีพุงมากกว่า

ไม่เล็กนะคะ เท่ากับบ้านนี้เลย

ไม่เล็กจ้า ปกติ

ปกติค่ะ

ปกติิ

ปกติ