พัฒนาการลูก1ขวบ

1ปี5เดือน ลูกยังพูดไม่เป็นคำเลยค่ะ แม่เครียดมาก มีบ้านไหนยังไม่พูดบ้างค่ะ มาเม้นกันหน่อย

ถ้าไม่มีเวลาอ่านหนังสือหรือนิทาน ก็ต้องพูดกับลูกบ่อยๆ คอยถาม คอยบอก ย้ำคำที่เราอยากจะสื่อสารค่ะแม่ ถ้าแม่ไม่ได้เลี้ยงเองก็บอกคนที่เลี้ยงตามนี้เลยค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ

ของผม เรียนภาษาไทย ได้แล้วเรียนรู้ เร็ว คือ พ่อแม่ต้องพยายามคุย สอน กับลูก เยอะ ๆ นะครับ ออกไปเรียนรู้ สถานที่ข้างนอกบ้างครับ

ใช้เวลากับเขาเยอะหน่อยค่ะ พูดกับเขาเยอะขึ้น อาจจะเอาหนังสือมาให้ดูพร้อมพูดออกเสียง ทำเป็นการละเล่นไปค่ะ

2ปี4เดือนแล้วยังพูดไม่รู้เรื่องเลยค่ะ😂 แต่ดื้อมาก

คุยกับน้องบ่อยๆครับ