น้องไตตั้นกินข้าวไม่เก่ง

1ขวบ6เดือนคับ แม่ๆบ้านไหนลูกกินข้าวเก่งบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องไตตั้นกินข้าวไม่เก่ง

ส่วนหนึ่งก็อยู่ที่เด็กด้วยนะค่ะ แม่ลองฝึกให้เขากินเป็นเวลาดู ลูกจะได้เรียนรุ้ว่าถึงเวลากินข้าว ที่บ้านทำแบบนี้ตั้งแต่เริ่มกินอาหารได้ ทุกวันนี้เขากินดีค่ะ จะรุ้เลยว่านี้คือเวลาต้องกินข้าว แต่กินมากกินน้อยก็แล้วแต่มื้อ ก็ไม่ได้บังคับ แค่ให้กินเวลาเป็นกินแล้ว บางมื้อก็กินเยอะ บางมื้อก็5-6คำ แต่น้ำหนัก ส่วนสูงไม่ตกเกณ เราก็โอเคละค่ะ

งดขนมและนมก่อนมื้ออาหาร2ชม ให้เล่นเต็มที่ เดี๋ยวหิวจัดจะกินได้เองค่ะ

บ้านนี้ไม่ยอมกินข้าวเลย กลุ้มใจ

น่ารักจังค่า