Jaundice Baby

1mo and 3days na baby ko.. naninilaw pa rin sya araw araw namin pinapaarawan.. sabi ni pedia jaundice nga daw. so niresetahan nya kmi ng gamot na ihahalo ko sa breastmilk ko na ipapadede sknya.. 7days un.. last day na ng gamutan namin bukas still naninilaw pa rin sya at dagdag pa dito thrice ko na sya naobserbahan sa twing natutulog bigla na lang maninilaw buong ulo/muka nya tapos babalik din sa kulay nya. Natatakot ako :( bkit nagkakagnun baby ko?

22 Các câu trả lời

baby ko dati naworry din ako kasi nanilaw sya a month after na ng ipanganak ko siya. tapos hindi talaga nawawala. So nung pagpacheckup namin sa pedia, pinapalitan yung milk nya kasi hindi ko sya nabibreastfeed at wala akong gatas. Yun unti unti luminaw na complexion nya. Turns out allergic siya sa milk na soy based. Pinainom sa kanya NaN HW/HA. Pero di ko alam kung applicable to sayo momsh kasi breastfeed ka naman. Try mo sa ibang pedia din lalo na may doubt ka na...

4y trước

Nagpnewborn screening po ba kau momsh? Or nakikita ba yan kpg may newborn screening?

Na photo therapy ba si baby mo? Yung baby ko kase jaundice din 4th day na namin nadiscover since Im a first time mom. Right after the check up naadmit na siya ang cause nung jaundice niya incompatible bloodtype namin. Meaning nung nasa tyan ko palang siya naglalaban na antibodies namin that caused yung pagyeyellow nya. Ipacheck mo mommy. Baka kase tumaas bilirubin level nya mas fatal yun as per doctors. ASAP momsh

5y trước

salamat po mommy sa advice.. babalik na lang kmi bukas sa pedia nya..

Na newborn screening ba sya? Kc pag nanewbornscreening sya madedetect nmn nila ung sakit nya? Bigbigyan ka din nila nang vitamins or gamot. I wish okey lang sya . basta palagi mo lang paarawan sis mga 6:00 ng umaga at padedehen mo lng sya ng padedehen . i will pray for ur baby .

5y trước

Kamusta na baby mo sis? Okey n ba sya?

Is it ur first baby? Kase ako sa first baby ko. Ganyan din sya. Kaya sya naninilaw is kase meron syang G6PD. Clear ba newborn screening nya? But G6PD is nothing to worry about :) may mga bawal Lang sakanya na kainin or kainin mo habang breastfeed sya

9mo trước

musta ba po si baby niu maam. nag loss weight po ba sya

Hello, i know this is almost a year na.. just want to ask lang how’s your baby.. na experience kodin kasi ngayon yung pag tulog sya bigla na lang sya magdidilaw.. pano ang naging treatment sa baby mo? Thanks!

4y trước

Hi mamsh share ko lang .. my baby is 2mos old now Im also a first time mom and 3days old non ang lo ko nag start syang manilaw sabi ng doctor naninilaw daw dahil sa ABO inconpatibility di pareho blood type namin. Sabi ng mga matatanda mawawala din daw yun paaraw lang. so nag pinapaarawan ko baby ko every morning kaso parang walang nangyayari hanggang mag 23days old na sya worst na ang paninilaw nya buong mukha at yung lips nya nag iba nga kulay di na red pati yung mata nya super dilaw na. so napraning ako and since mahilig ako magsearch sa google everytime na may nararamdaman ako or whatsoever and nagsearch ako about jaundice at natakot ako kasi nabasa ko na pag di sya naagapan may chance na magka celebral palsy baby ko or seizure pag umabot ang paninilaw sa utak. Nag search ako ng pinaka mabisang treatment and nakita ko na yung PHOTOTHERAPY TREATMENT. So yun nagtanong ako sa mga clinic at hospital ussually sa private lang may ganon. Pinatheraphy ko baby ko for only three days pag la

Ganyan din baby ko. 2 months na sya today. Pa wala2 rin yung paninilaw niya. Pinapa arawan ko na rin siya every morning. Sa face lang naman pero ngayon medyo wala na.

5y trước

sana mawala na rin paninilaw ng baby ko... ngaun po ksi tumaas na biliburin nya . ung pedia nya nirefer na kmi sa ibang pedia...

Try nyo po muna balik sa pedia nya sis pagwala pa rin pagbabago baka may mga additional test na need gawin sa kanya.. Kawawa nmn si baby 😟

5y trước

Pray lng sis wag ka masyado paka stress, alagaan mo lng si baby at imonitor

Same baby ko naninilaw. Due to ABO incompatibility. Mild jaundice baby ko kaya nadala pa sa painit init sa araw

Painitan nyo po parin si bb every morning, tapos painumin nyo po ng pure honey.. ganyan din kasi bb ko

5y trước

Yes, True. Bawal po honey sa infant.

sis painumin mo sya ng FERN D vit D po para maagapan yung paninilaw nya