พาลูกน้อยขึ้นเครื่องไม่ยากอย่างที่คิด

1.เลือกเวลาที่ลูกนอน 2.กลัวลูกหูอื้อเตรียม น้ำ ขนม นมให้พร้อมเลย 3.เวลาเครื่องขึ้นชวนร้องเพลงหรือคุย 4.รถเข็นเอาขึ้นเครื่องได้เข็นถึงเกทเลยจ้า 5.แม่ให้นมลูกพกเต้าเราขึ้นเครื่องกับผ้าคลุมให้นม แม่ๆลองชวนลูกเที่ยวแล้วจะรู้ยัยเปี๊ยกของเราเก่งมากๆเลย

พาลูกน้อยขึ้นเครื่องไม่ยากอย่างที่คิด
1 Trả lời

ขอแนะนำในฐานะที่เป็นแอร์ฯ นะคะ ถ้าจะพาลูกเล็กขึ้นเครื่อง 1.) รถเข็น รบกวนให้เป็นแบบพับได้ ขนาด cabin size ที่ใส่ใน overhead stowage ได้ เพราะถ้าแค่พับ แต่ยังใหญ่โตมโหฬารอยู่ ต้องโหลดค่ะ บนเครื่องบินไม่ได้มีที่เก็บของมากขนาดนั้น ถ้าจะใช้รถเข็นใหญ่ ก็ควรมีเป้อุ้มค่ะ จะช่วยได้มาก ระหว่างเดินทางจากเครื่องบินไปถึงสายพาน ในกรณีที่สายการบินไม่นำรถเข็นมาให้ที่ประตูเครื่องค่ะ 2.) ช่วง Take off/ Landing เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะให้ลูกดูดนมจะขวด/เต้า ก็ได้ เพราะเมื่อมีการขยับกรามและขากรรไกร ก็จะปรับสมดุลอากาศในช่องหูได้ค่ะ (แต่ถ้าลูกไม่ดูด แล้วร้องไห้ ก็ให้ร้องได้นะคะ เป็นการเคลียร์หูให้ลูกอีกวิธีหนึ่ง) 3.) ของเล่น ขนม นม น้ำ เตรียมให้พร้อมได้ ตามที่กฎการบินสากลจะอนุญาตให้นำขึ้นเครื่อง 4.) กรณีไฟล์ทยาวๆ เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยน ผ้าอ้อมผ้าไว้ปูรองนอนใน baby bassinet สำคัญมาก ผ้าสำหรับปูเปลี่ยนเพิสในห้องน้ำด้วยค่ะ ควรพกไปด้วย 5.) การคาดเข็มขัด Infant seat belt ให้ลูกระหว่างเครื่องขึ้น/ลง สำคัญสุดๆ ค่ะ ขอให้ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดนะคะ น่าจะมีประมาณนี้ล่ะค่ะ เพราะตัวแม่เองในฐานะแอร์ฯ เก่า จะเตรียมเยอะกว่านี้ ยุบยับกว่านี้ค่ะ ขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ