ประสบการณ์​คลอดธรรมชาติ​ท้องแรก

1​ อาทิตย์​ก่อนคลอดได้มีการไปหาหมอตามปกติ​ หมอทำการกระตุ้น​ปากมดลูก​ให้​ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น​ ไม่มีอาการปวด​ แต่มีมูกเลือดออกไปโรงบาลก็ได้กลับเพราะไม่มีอะไร​พออาทิตย์​ถัดมาไปพบหมออีก​ หมอทำการกระตุ้นครั้งที่2​ คือวันศุกร์ที่​ 7/8/63 เช้าวันเสาร์​มีอาการปวดเบาๆเลยไม่ไปหาหมอ​ คิดว่าจะรอให้ปวดมากๆทนไม่ไหวแล้วค่อยไป​ หลังจากนั้นอาการปวดก็เริ่มปวดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจนดึกคิดว่าจะนอนแล้วพรุ่งนี้วันอาทิตย์​ค่อยไปหาหมอเพราะหมอนัดอีกพอดี​ แต่ปราก4ว่านอนไม่ได้เลยคะ​ปวดมากเพิ่มจึ้นเรื่อยๆ จาก​ทุก15นาทีเป็นทุก10นาที​ 5นาที​ 3นาที​ จนทนไม่ไหวตี4ลุกมาอาบน้ำแต่งตัวปลุกแฟนเอาของขึ้นรถ​ ออกจากบ้า6โมงเช้า​ถึงโรงบาล​ 7โมง​ เข้าห้องรอคลอด​หมอตรวจปาก มดลูก​เปิด​ 4เซ็น​ นอนรออีกสักพัก​ประมาณ​8.30​ น้ำคล่ำแตกเรียกพยาบาลมาตรวจปากมดลูกก็เท่าเดิม​ พยาบาลตัดสินใจโทรหาหมอที่เราฝากพิเศษ​ไว้หมอเลยให้ดร่งคลอด​ หลังจากเข้ายาเร่งคลอดแม่ก็ปวดท้องมากปวดแบบสุดๆแทบกลั่นเสียงไม่อยู่จนหมอมาตรวจดูพบว่าปากมดลูกเปิด​8เซ็น​แล้ว​หมอที่ฝากพิเศษ​ก็มาพอดี​ ก็มีการตรวจ ฝึกเบ่งแล้วให้เข้าห้องคลอดพอถึงเวลาคลอดจริงแม่ไม่มีแรงเบ่งเลยคะ​ เหนื่อยมากเผื่อจะคลอดได้​ใช้เวลาพอสมควร​ น้องคลอด​ 9.10นาที​ แต่ไม่ได้เห็นหน้าลูกเพราะต้องรีบไปห้องผู้ป่วยเด็ก​📌 นี้ก็อีกประเด็น​อยากฝากแม่ๆไว้ว่าถ้าปวดท้องให้รีบไปหาหมอเลยคะอย่าอดเพราะมันจะทำให้เราไม่มีแรงเบ่ง​แม่บ้านนี้อดเป็นวันๆแถมไม่ได้กินอะไรด้วยไม่ได้นอนอีก​ เลนทำให้หมดแรงได้ใช้เครื่องดูด แถมลูกหายใจหอบ​ติดเชื้อ​ ใครอยากรู้รายละเอียด​ไปอ่านได้อีกโพสนะคะ ปล.ตอนนี้น้องแข็งแรง​แม่มีความสุขมากๆคะ

1 Trả lời

ยินดีด้วยนะคะแม่