18 สัปดาห์ แม่ๆ ในห้องนี้ มีใครเคยเจาะน้ำคร่ำบ้างค่ะ อายุ ต่ำกว่า 30 ปี

อายุ28ค่ะ เจาะตอน 18week ตรวจเจอว่าเด็กผิดปกติไม่มีน้ำคล่ำ ยุติการตั้งครรภ์ตอน21week หลังเจาะ ไม่พบปัญหาแทรกซ้อนใดๆค่ะ

เจาะน้ำคร่ำ ขึ้นอยู่กับความเสี่ยง ถ้าเครือญาติมีกรรมพันธุ์ อาจเสี่ยงได้หมดค่ะ

ตอนท้องอายุ 30 ปีก็ยังไม่เจาะค่ะ เพราะหมอบอกว่าไม่มีความเสี่ยง

42เจาะเลือดคะความเสี่ยงตำ่คะ เลยไม่ได้เจาะนำ้ครำคะ

3y trước

เจาะเลือดเป็นการหาความเสี่ยง 1:xxxxx ค่ะ ยิ่งเลขน้อยก็ยิ่งเสี่ยงสูง ปกติจะคัทที่ 250(ถ้าจำไม่ผิด) ถึงจะเจาะน้ำคร่ำตรวจ แต่ถ้าอายุเกิน 35 หมอจะอนุญาตให้เจาะน้ำคร่ำตรวจเพราะอายุเยอะค่ะ แต่การเจาะน้ำคร่ำเสี่ยงต่อการแท้งได้เพราะต้องเจาะเข้าไปใกล้ที่น้องอยู่ค่ะ แนะนำให้ตรวจเลือดก่อน ถ้าเสี่ยงสูงค่อยเจาะน้ำคร่ำนะคะ

เคยเจาะน้ำคร่ำค่ะ 20 สัปดาห์ อายุ 25 เสี่ยงดาวน์สูง

3y trước

ขอบคุณค่ะ แม่

เจาะน้ำคร่ำต้องอายุเสี่ยงคือ35ปีไม่ใช่เหรอคะ

3y trước

ไม่ค่ะ ทางการแพทย์ ให้เจาะทุกช่วงอายุที่ตั้งครรภ์