17w5d วันนี้รู้สึกอึดอัดช่องท้อง เหมือนมีลมในท้องเหมือนท้องอืดมีลมหลังจากกินข้าวเสร็จ ผ่านไป2 ชม แล้วยังไม่หาย แล้วมีอาการหายใจแปลกๆ หายใจได้นิดเดียวเหมือนหายใจไม่อิ่ม ต้องพยายามสูดหายใจลึกกว่าปกติ คุณแม่เคยมีอาการแบบนี้ไหมคะ แก้ยังไงคะ #ท้องแรกค่ะ

1 Trả lời

คนท้องระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่ค่อยดีค่ะแม่ แก๊สเยอะ ท้องอืดได้ง่าย และคนท้องหายใจไม่ค่อยสะดวกหรอกจ้า อวัยวะต่างๆถูกมดลูกที่ขยายตัวดันขึ้นมาเบียดกัน แถมยังต้องแบ่งเลือดกับอ็อกซิเจนไปเลี้ยงเจ้าตัวน้อยในพุงอีกจ้า