ถามแม่ๆหน่อยค่ะ คิดว่าเป็นไปได้มั้ย 1เดือนน้ำหนักน้องขึ้นแค่80กรัม ไปอัลตราซาวด์อยู่โรงพยาบาลเดือนก่อนได้1300กรัม แต่ไปคลีนิคได้

1700กรัม พอมาเดือนนี้หมอที่โรงพยาบาลนัดอัลตราซาวด์น้องได้แค่1780กรัม เป็นเพราะอะไรคะ บำรุงทุกอย่าง ไข่ กล้วย นม อื่นๆ แต่ทำไมน้ำหนักน้องยังน้อยอยู่เลย เพราะตอนนี้น้อฃได้34w วีคแล้วค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นมาแค่2โลจาก48เป็น50เองค่ะ

แนะนำ กินข้าวอาหารทุกอย่างบ่อยๆๆค่ะ ไม่เน้นอย่างไดอย่างหนึ่งนะคะเผื่อน้องเกิดมาแล้วแพ้ เค้าก็34วีดจะเข้า35น้องน้ำหนัก2222กรัม ตอนยังไม่ท้องเค้าไม่ชอบกินนมกลัวฝืนกินเยอะกลัวน้องเค้าเกิดมาแล้วแพ้กินน้ำเต้าหู้2ถุงเช้ากับเย็น กินข้าวทุกอย่างกินทีน้อยๆกินบ่อยๆช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องค่ะ

กล้วยน้ำว้าวันละลูก ไข่ต้มวันละ 2-3 ฟอง นมวัว 1 นมถั่ว 1 ค่ะแม่ เน้นทานโปรตีนเนื้อสัตว์ ยังมีเวลาบำรุงค่ะแม่

12mo trước

กินต่อไปแม่ลุ้นเดือนหน้าอีกทีค่ะ

ของเราขึ้นเดือนล่ะ800กรัม ทานปกติค่ะ ไม่ได้เน้นอะไรเป็นพิเศษ น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติ