แม่ที่ทำงานประจำดูแลอาหารการกินอย่างไรบ้างคะ

14 วีคแล้วค่ะ แม่ต้องทำงานประจำขับรถเอง มีปัญหาเรื่องการกินทุกวันเลยค่ะ บางวันเตรียมอาหารเช้าง่ายๆทานตอนรถติดๆได้ บางวันตื่นสายเตรียมไม่ทัน ถ้าไปถึงเวลาเข้างานพอดีก็จะไม่ได้ทานมื้อเช้า แต่พยายามดื่มนมหรือน้ำผลไม้แทน มื้อเที่ยงหิวมากทานได้เยอะกว่ามื้ออื่น แต่หลายครั้งก็คิดไม่ออกว่าจะทานอะไร สั่งตามสั่งง่ายๆ ข้าวผัด ผัดกะเพรา หรือก๋วยเตี๋ยว แถวออฟฟิศมาทาน แต่มันก็ดูไม่มีสารอาหารเท่าไหร่ มื้อเย็นทรมานสุด จะกลับไปกินข้าวกับสามีกว่าจะถึงบ้านก็ทุ่มนึง บางวันคิดไม่ออกเลยว่าจะกินอะไร บางวันเหนื่อยไม่อยากคิด บางวันสามีช่วยคิดเราก็ไม่อยากกิน เมื่อวานไปเดินตลาด เดินวนอยู่สามรอบ สุดท้ายไม่ได้อาหาร เครียดมากค่ะ ไม่รู้ว่าตัวเองอยากกินอะไร แม่ๆท่านไหนมีคำแนะนำบ้างคะ

1 Trả lời

ยังไงก็ต้องกินค่ะ