ตั้งท้อง ฝากครรภ์

14 Week แล้วยังไม่ได้ไปฝากครรภ์จะเป็นอะไรมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ทำไมยังไม่ได้ฝากคะ? อันตรายนะคะ เพราะว่าการฝากครรภ์หมอจะคอยดูพัฒนาการการตั้งครรภ์ของเรา หากมีอาการผิดปกติอะไรจะได้แก้ไขแต่เนิ่นๆ และอีกอย่างเราจะได้วิตามินบำรุงด้วย บางคนบำรุงมากน้อย พิเศษแตกต่างกัน ไหนจะตรวจเลือดหาความเสี่ยงอีก อัลตร้าซาวน์ดูความปกติของอวัยวะ ถ้าทำช้าไป อาจะมีผลกับลูกในท้องนะคะ ฝากท้องเร็วเป็นผลดีต่อตัวลูกและแม่ค่ะ

รีบไปฝากเลยค่ะคุณแม่ คุณหมอจะได้ตรวจความผิดปกติของลูกด้วย และจะได้เอายาบำรุงครรภ์มาทานค่ะ

รีบไปฝากนะคะ น้องกับเเม่ควรได้รับยาบำรุงนะคะ

อยากให้น้องได้รับโฟลิกค่ะแม่ ไปหาหมอก่อนค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ แต่รีบไปนะคะ