ยังไม่ได้ฝากครรภ์

12 สัปดาห์แล้วค่ะ ยังไม่ได้ฝากครรภ์เลย จะไปโรงบาลก็กลัวโรค ช่วงนี้โรคเยอะด้วยค่ะ กลัวจะติดไปถึงลูก แต่ก็กังวลว่าจะเป็นอะไรไหมคะ

12วีคแล้วควรไปค่ะ ป้องกันใส่หน้ากาก face sheild , glove ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ถ้าไม่รีบไป ไม่รีบตรวจตามอายุครรภ์สิ่งที่น่ากลัวตามมาคือลูกที่อยู่ในท้องนะ