11วีค

11วีคกว่าๆ น้ำหนักลดลงเรือยๆกินได้น้อย เป็นกังวลมากค่ะ ยังไม่ได้ไปฝากท้อง

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักไม่ขึ้น แต่ซาวด์แล้วคุณหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักหรือขนาดตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า (แถมเป็นเรื่องดีๆด้วยนะคะเพราะแปลว่าเรากินลงลูกเยอะเลย ไม่ได้ลงตัวเอง) สาเหตุเป็นเพราะสรีระร่างกายคนเราแต่ละคนแตกต่างกันไปค่ะ บางคนท้องออกไวใหญ่โต บางคนกว่าท้องจะออกก็ปาไป7เดือนแถมท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตัวตามเกณฑ์จ้าแม่ ก่อนอื่นคือ รีบไปฝากครรภ์ด่วนๆจ้า

ไปฝากท้องดีมั้ยคะตัวเอง จะได้ดีต่อทั้งแม่ทั้งลูก ของเราตอนท้องเดือนแรกๆน้ำหนักลดอย่างเดียวเพราะแพ้ท้องแบบกินแค่น้ำซุปก็แน่นท้องมาก กินอะไรไม่ได้เลย หมอก็จัดยาให้ค่ะ ทีนี้กินกระหน่ำเลย

ช่วงแรกของการตั้งครรภ์น้ำหนักลดเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ควรไปฝากครรภ์แต่เนิ่นๆดีที่สุดนะคะ จะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องจากแพทย์ สมัยนี้ฝากเร็วยิ่งดีค่ะ

บ้านนี้ช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักลง4โล แต่ตอนนี้ท้อง4เดือนเกือบ5เดือนแล้วน้ำหนักก็ยังไม่เห็นขึ้น แต่พอหมออัตราซาว์ลูกในท้อง น้ำหนักตามเกณฑ์

ช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักจะไม่ค่อยขึ้นค่ะบางทีจะมีลงบ้าง น้ำหนักจะมาขึ้นช่วงไตรมาสที่สองและจะขึ้นเร็วมากๆในไตรมาสที่สามค่ะ

บ้านนี้ไตรมาสแรกน้ำหนักขึ้นนิดเดียวค่ะ ต้นไตรมาสสองขึ้นเดือนละกิโล ตอนนี้ย่างเข้าไตรมาสที่สามขึ้นเร็วมากๆค่ะ

11วีค น้ำหนักลด4โล แพ้ท้องหนักเลย ฝากท้องแล้วหมอให้ยาแก้แพ้ก็กินไม่ได้ เพราะต้องทำงาน ลุ้นอาการวันต่อวัน😏

ต้องไปฝากท้องแล้วนะค่ะ คุณหมอจะได้แนะนำวิธีที่ถูกต้องที่จะดูแลน้องให้คุณแม่ได้ค่ะ

รีบไปฝากท้องน่ะค่ะ จะได้ยุในความดูแลของแพทย์และได้รับคำปรึกษาคำเเนะนำค่ะ

ช่วงแรกๆอาจมีน้ำหนักลดได้ค่ะ แต่แนะนำให้ไปฝากท้องเลยนะคะ จะได้ทานยาบำรุง