ท้องแรกค่ะ🥰

11 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมาจากก่อนท้อง 5 กิโล ขึ้นเยอะไปไหมค่ะ หมอจะด่าไหม😅😅

ถ้าน้ำหนักขึ้นเร็วในช่วงไตรมาสแรกแบบนี้ส่วนใหญ่จะลงแม่มากกว่าลูกนะคะ น้ำหนักควรขึ้นที่ 1-2 โลต่อเดือนคือเกณฑ์ที่คุณหมอแนะนำ😁

หมอไม่ด่าหรอกค่ะ แต่กว่าจะถึงกำหนดคลอดน้ำหนักจะไปที่แม่เยอะนะคะ