น้ำหนัก

10วิคค่ะน้ำหนักลดไป3โลผิดปกติไหมค่ะแม่แอบเครียดกลัวลูกตัวเล็ก

ถ้าช่วงท้อง ไตรมาสแรก (นับตั้งแต่สัปดาห์ที่ 1-13) ถ้าคุณแม่แพ้ท้องหนักจนน้ำหนักลดเกิน 3 กิโลควรปรึกษาคุณหมอค่ะ เพราะอาจจะมีผลกระทบต่อน้องตรงที่ว่า น้องอาจจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่เพียงพอต่อการบำรุงสมองของน้องค่ะ แต่ถ้าไม่มีอาการแพ้ท้องจนน่าเป็นห่วง กินได้ปกติ แต่น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นหรือลดลง ถือว่าไม่เป็นอันตรายกับน้องค่ะ

8wkลดลงมา4โลค่ะ แต่หมอให้ยา onsia แก้คลื่นใส้มากิน ช่วงนี้เริ่มทานได้ค่ะแต่ต้องกินยาทุกวัน ยานี้ไม่เป็นอันตรายค่ะ แม่ท้องทานได้

แพ้ท้อหนัก ลด3โลเหมือนกัน แต่ลูกแข็งแรงดีตอนนี้4เดือนกว่าแล้วพึ่งขึ้นมาแค่กิโลเดียวเอง สู้ๆค่ะแม่

ปกติค่ะ ของแก้มก็ขึ้นๆลงๆเหมือนกัน น้ำหนักขึ้นมากช่วง 7 เดือนกว่าค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

1-3 เดือนแรก นน.ไม่ขึ้นเลยค่ะ 4-6 เดือน ขึ้นเดือนละ 1.5-2 โลคะ ตอนนี้ 27w นน. 54 kg. ก่อนท้อง 48 kg.😊

บ้านนี้ช่วงแรกๆลดเหมือนกันค่ะ พึ่งมาขึ้นตอน16วีค ตอนนี้19วีคขึ้นมาแค่3โลเอง

บ้านนี้ตอน 11w นน.ลงไป 6 โล ถ้าแพ้มากแนะนำไปให้น้ำเกลือจ้า ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

อาจกำลังยุในช่วงเเพ้ท้อง นน.เลยลดมั้งค่ะ เดี๋ยวพอกินได้ นน.ก็เพิ่มจร้า

เรา13วีคลด3โลเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ยังไม่ขึ้นเลยและก้อยังไม่หายแพ้เลยค่ะ

ไตรมาสแรกบ้านนี้ลด6โล แต่มาขึ้นช่วง7เดือนค่ะ นน.ลูกตามเกณฑ์​ดีนะ ปกติ