น้ำหนักลูก

1 เดือน 11 วัน ลูกชายมีน้ำหนักเกินกว่าเกณฑ์ ตอนนี้ 6.4 แล้ว กลัวลูกจะเป็นโรคอ้วน ลูกๆ บ้านไหนมีน้ำหนักแบบนิ้บ้างไหม๊คะ

ตัวเราเอง ตอนคุณแม่คลอดออกมา เราหนักเกือบ 5 โลค่ะ .. เลี้ยงไปเรื่อยๆก็กลายร่างเป็นเด็กยักษ์ ตัวโตกว่าใครเขา 55555 เวลาออกไปข้างนอกแล้วแม่เห็นเด็กเล็กๆ แม่จะพูดประจำว่า "ลูกแม่ไม่เคยตัวเล็กแบบนี้กับเค้าเลย" แต่ทุกวันนี้เราเป็นสาวไซส์มินิค่ะ น้ำหนักปกติค่อนไปทางน้อย สงสัยตอนเด็กๆโตไปเต็มที่แล้ว 55555555

5y trước

555 หมายถึงลูกเราคะ เขาเป็น ผช. คะ 🤣🤣🤣

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ ท้องแรกตอนนั้น น้องคลอด3500 กินนมแม่อย่างเดียวพอ ได้2เดือนน้องนน 7โลค่ะ ตอนนั้นกังวนเพราะ ที่บ้านไม่มีกรรมพันอ้วนเลย แต่หมอบอกปกติค่ะ ตอนนี่น้อง5ขวบแล้วจากเด็กจ่ำม่ำวันนั้นตอนนี้มีแค่14โลเองค่ะ เปลี่ยนมาเป็นผอมสูงเหมือนแม่แทน55555

5y trước

ใช่ค่ะ นมแม่มีประโยชน์ที่สุด

น้องทานนมอะไรคะ ถ้านมแม่อย่าเพิ่งกังวลค่ะ น้องนอนอย่างเดียว ยังไม่ได้ใช้พลังงาน รออีกหน่อยซัก3-4เดือน น้องจะเริ่มเล่น ได้ใช้พลังงาน น้ำหนักก็จะตามเกณฑ์ค่ะ แต่ถ้านมชง อาจจะต้องควบคุมปริมาณนมซักหน่อย

5y trước

นมชงคะ S26 ถามใครเขาก็บอกว่าปกติของเด็ก ผช. คะ ขอบคุณนะคะ สบายใจขึ้นมาแล้วคะ

รอดูอีกสัก 1 เดือน เดือนแรกทารกจะกินเยอะ(ทารกยังไม่รู้จักอิ่ม) เดือน 2 ทารกจะเริ่มรู้จักอิ่ม เมื่ออิ่มจะเริ่มปฏิเสธ

น้ำหนักเยอะมากค่ะแม่ให้น้องทานนมอะไรคะ

5y trước

ถือว่าขึ้นเยอะเลย บ้านนี้เดือนกว่าๆขึ้นจากคลอดมาแค่ 900กรัม ทานขมแม่คู่นมแอนฟาเลค แต่คุณหมอว่าไงค่ะ ถ้าตามตำราุบถือขึ้นเยอะเกินไป มีภาวะเสี่ยงแร่ะแต่งานนี้ต้องดูยาวๆไปค่ะ

บ้านนี้ 4 เดือน 8 โลหมอก็ว่าเยอะแล้วค่ะ

แรกคลอดหนักเท่าไหร่คะ

5y trước

ลองอ่านดูคะ https://th.theasianparent.com/เกณฑ์น้ำหนักทารกแรกเกิด