ท้องได้7สัปดาห์ หมอบอกว่าความดันสูงให้ระวังคันเป็นพิษ กินอะไรให้ความดันปกติคะ

1 Trả lời

ถ้าความดันสูงมากๆ หมอจะให้ยามากินค่ะ จะมีเบบี้แอสไพริน + ยาความดัน ทั้งนี้คุณแม่ต้องดูแลอาหารการกินด้วย ควรกินอาหารรสจืด ต้มๆ นึ่งๆ ลดพวกโซเดี้ยม เปลี่ยนเครื่องปรุงใหม่เป็นพวกโซเดี้ยมต่ำ แล้วต้องนอนให้เพียงพอ เพราะนอนน้อยความดันก็พุ่งค่ะ แล้วพยายามอย่าอยู่ที่ร้อนจัดๆ ตัวเราเองก็ความดันสูง 150-160/90-100 แต่เรากินยาไม่เคยขาด แล้วดูแลตัวเองตามที่หมอบอกอย่างเคร่งเลย ตอนนี้ความดันเราลดเหลือ 120/70-80

3y trước

ขอบคุณค่ะ