บำรุงครรภ์ไตรมาส ทุดท้าย

ไตรมาสสุดท้ายแล้ว แม่บำรุงลูกในครรภ์กันอย่างไรบ้างคะ แล้วเร่งน้ำหนักน้องกันยังไงบ้าง ท้องแอบเล็ก กลัวน้องน้ำหนักน้อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บำรุงครรภ์ไตรมาส ทุดท้าย

ทานอาหารให้หลากหลายค่ะ พวกโปรตีน แต่ถ้าคุณแม่หาหมอแล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ไม่ต้องเร่งมากก็ได้ค่ะ น้องตัวใหญ่มากจะคลอดยาก ส่วนตัวเราทานอาหารปกติมากค่ะ ไม่ได้บำรุงอะไรเป็นพิเศษ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ น้ำหนักเราเองก็ขึ้นไม่เยอะด้วย เดี๋ยวหลังคลอดน้ำหนักจะค้างเยอะค่ะ 😊

3y trước

ถ้าตามเกณฑ์แล้วหายห่วงค่ะแม่ ถ้าหมอบอกน้ำหนัก คุณแม่บวกไปอีกซัก 200 กรัม คลอดมาเราค่อยมาบำรุงน้องตอนคลอดค่ะแม่ 😄

เน้นทาน ไข่ต้ม วันละ 2-4 ฟอง น้ำเต้าหู้ และกล้วยแล้ว เราต้องนอนพักผ่อนให้พอด้วยนะคะ กลางคืนนอน 8 ชม. กลางวันนอน 1-2 ชม. คะ ลูกคนแรกออกมา 3990 กรัมคะ☺️

3y trước

ผ่าคลอดหรือคลอดเองค่ะ. นน.ดีมาก

ของเราพอ37 วีค และนน.ถึงเกณฑ์โอเคแล้ว ก็ไม่ค่อยเร่งบำรุงค่ะ กลัวนน.น้องพุ่งเยอะแล้วคลอดยาก วันจริงคลอดตอน38+4 นน.3000กรัมพอดี

3y trước

น้ำหนักน้องดีมากเลยค่ะแม่

กำหนดคลอดเมื่อไหร่คะแม่ บ้านนี้ก็กลัวน้ำหนักลูกน้อยค่ะ แต่ก็ไม่ได้บำรุงอะไรเป็นพิเศษเลย ทานปกติมากๆค่ะ

รูปท้องบอกไม่ได้หรอกค่ะเเม่ว่าน้องจะตัวเล็กรึป่าวบางคนท้องใหญ่เเต่ลูกตัวเล็กก็มีนะคะ🤰💖

3y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่❤❤

เน้นไข่4-5ฟอง ดื่มนมพวกที่มีโฟเลทกับแคลเซียมกินผักใบสีเขียวด้วยและนอนพักผ่อน8ชม. 😊

น้ำเต้าหู้กับกล้วยน้ำว้าค่ะไตรมาสสุดท้ายเราทานทุกวันลูกคลอดมาหนัก 3150 กรัม ค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ เน้นทานกล้วยกับนมน้องออกมา3,030 คลอด38w5D

3y trước

เช้าเย็นค่ะ โฟลิกเยอะค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ดื่มนมทุกวันกินอาหารครบ5หมุ่จ้าคุนแม่คนสวย

3y trước

บ้านนี้ชมกินแต่นมเปรี้ยวค่ะ นมจีดกินยากหน่อย😄