ใครเคยคลอดแบบไม่ฉีดยาชาบ้างคะ

ใช้สิทธิบัตรทอง เวลาคลอดทำไมเขาไม่ฉีดยาชา กรีดสด เย็บสด ไม่มีการฉีดใดๆ หรือว่าเขาใช้ยาชาแบบทา คลอดมา2ท้องแล้ว ก็ยังงงๆอยู่ เพราะมันรู้สึกเจ็บเวลาเย็บจนขาสั่น ท้อง3ใกล้คลอดแล้ว กำลังลังเลว่าจะไปคลอดแบบเสียเงินดีไหม

เราโดนกรีดสดแต่ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ ส่วนตอนเย็บ เย็บแผลเกือบ2 ชม. น้องจัวใหญ่ แผลยับเยินเลยค่ะ คุณหมอเย็บแผลชั้นในให้ (ฉีดยาชานะคะ) แล้วก็ส่งต่อให้พยาบาลเย็บชั้นนอกต่อ หลังๆยาชาเริ่มหมด ก็รู้สึกนะคะ จี๊ดทุกเข็ม โดยเฉพาะแผลตรงใกล้ๆทวารหนักอ่ะค่ะ 😅 เจ็บจี๊ดๆแต่เราทนได้ค่ะ ไม่ขอยาชาเพิ่ม

4y trước

คุณแม่ สตองมากค่ะ นี่แผลไม่ได้ยาวเท่าไหร่เจ็บแทบทนไม่ไหวพยาบาลมีการบอกอย่าสั่นขาค่ะ คือใครจะทำให้สั่น มันสั่นเอง55555งง

บ้านนี้ใช้สิทธิ์บัตรทองเหมือนกันค่ะ คือตอนกีดน่ะไม่รู้สึกเลยเพราะมันเจ็บรวมกันไปหมด แต่ตอนเย็บหมอฉีดให้ค่ะ แต่ก้อไม่รู้สึกว่าชาเลยเย็บแต่ล่ะทีขาสั่นไปหมด🤣เลยถามคุณหมอว่ายาชากี่%ทำไมมันยังเจ็บยุหมอก้อตอบว่ามันอาจไม่ทั่วถึงเท่าไรนะคับทนเอาหน่อย😭 เป็นคำตอบที่พีคมากค่ะ

4y trước

ก็ทนแบบสั่นๆกันไป😭😭

ท้องแรกคลอดเอง กรีดสด เจ็บสุดๆ แต่ตอนเย็บแผลฉีดยาชาให้2เข็มค่ะ ไม่เจ็บใช้สิทธิ์ประกันสังคม ท้องสองนี้ฝากพิเศษขอผ่าทำหมันเลยค่ะ

เราคลอดรพ.รัฐ แต่จ่ายเงินเอง หมอฉีดยาชาให้ค่ะ ตอนกรีดไม่แน่ใจ แต่เย็บฉีดค่ะ เพราะคุยกับหมอตลอดระหว่างเย็บแผล เย็บไปฉีดไปค่ะ

4y trước

นี่คลอด สิทธิบัตรทอง พยาบาลทำคลอดค่ะ ไม่เคยมีหมอมาดู พยาบาลเด็กๆทั้งนั้นเลย

ถ้าฉีดยาชาตอนคลอดให้ไม่ทัน ตอนเย็บหมอจะฉีดยาชาให้ค่ะ ที่เจ็บอาจจะเป็นแผลที่เป็นแผลริมอ่อนเลยอาจรู้สึกเจ็บแม้ฉีดยาชา

4y trước

นี่เจ็บตั้งแต่เข็มแรกเลยค่ะ เพราะพยาบาลไม่ฉีดให้ เห็นเราไม่พูดนึกว่าทนได้มั่งคะ55555

ตอนกรีด กรีดสดไม่เจ็บเพราะเจ็บท้องมากกว่า ยาชาใส่ตอนเย็บแผล แต่หมอใหม่เย็บนานชนยาหมดฤทธิ์เลยเจ็บมากจนร้องไห้

ตอนคลอดเค้าก็ไม่ฉีดยาชา กรีดสด ๆ เลย เพราะตอนคลอดมันเจ็บท้องมากกว่า แต่ตอนเย็บฉีดให้ค่ะ

นี่ก็โดนเหมืิอนกันค่ะรพ.ไม่ฉีดยาชาให้ตอนเย็บแผลไม่กรีดให้ค่ะฉีกเองเย็บแบบเจ็บมากๆค่ะ

4y trước

ละพอเย็บเสร็จนี่ระบมมากเลยค่ะแม่T.T

ตอนเราคลอดคุณหมอไม่กรีดจ้าแผลฉีกเองแต่ตอบเย็บฉีดยาชานะคะใช้สิทธิ์ประกันสังคมค่ะ

ตอนเย็บฉีดยาค่ะ ถ้ารู้สึกเจ็บตอนเย็บแผลบอกหมอได้ค่ะเค้าจะฉีดยาชาให้เพิ่มค่ะ