ท้องได้10wไม่รู้ว่าคนท้องเขาห้ามนวดแต่พอดีเมื่อคืนปวดหลังปวดขามากสามีเลยนวดให้จะเป็นอะไรรึป่าวคะ

ใครรู้รบกวนบอกทีค่ะ

นวดได้ค่ะคุณแม่ เราติดนวด ก็นวดตั้งแต่ไตรมาสแรกเลยค่ะ เรากับสามีไปเข้าคอร์สอบรมที่รพ. เค้าก็ยังมีสอนนวดเลยค่ะ เป็นการนวดผ่อนคลาย ให้คุณสามี ฝึกนวดให้ การนวดที่คนท้องห้ามนวดเลยคือ นวดฝ่าเท้าค่ะ สามีเรานวดบ่าหลังไหล่ นวดน่องให้เราก่อนนอนทุกคืน เราเองก็มีเรียกใช้บริการของ Ichi Baby Center ให้มานวดที่บ้านด้วยค่ะ ถ้านวดไม่รุนแรง ไม่กดจุด และนวดโดยผู้เชี่ยวชาญ ก็ทำได้ค่ะ

คนที่จะบอกได้ว่าเป็นอะไรหรือเปล่า มี 2 คน 1. คุณ คุณจะรู้ว่าเป็นหรือไม่โดยสังเกตุอาการตัวเอง ว่าผิดปกติตรงไหนมั้ย 2. หมอ ที่ทำการตรวจ

ก็ต้องสังเกตตัวเองไปเรื่อยค่ะ ว่ามีอาการอะไรแปลกๆไหม ถ้ามีค่อยไปหาหมอค่ะ แต่ถ้ากังวลใจ อยากสบายใจจริงๆไปหาหมอ ให้คุณหมอตรวจค่ะ

3y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ขอบคุณมากนะคะ😊

เราก็นวดค่ะ