คลอดธรรมชาติ กับ ผ่าคลอด

แม่ๆว่าคลอดวิธีไหนดีกว่ากันคะ วิธีไหนเจ็บไม่นานแผลหายไว้

บ้านนี้เลือกคลอดธรรมชาติทั้งหมดนี่เข้าท้องที่6แล้วค่ะ... คลอดธรรมชาติทนเจ็บหน่อยแต่ฟื้นตัวเร็วกว่าแผลก็หายไวด้วย

พึ่งคลอดมาได้1เดือนค่ะ คลอดธรรมชาติ ออกกำลังกายได้ปกติ ลุกเดินปกติ 10วันแผลแห้ง ไม่เจ็บ เพียงแต่มีน้ำคาวปลาหน่อย

ส่วนตัวคลอดธรรมชาติค่ะ มีเจ็บแผลตอนเย็บนิดๆ ตอนนี้7วัน ยังมีอาการเจ็บบางครั้งที่นั่งผิดท่าค่ะ

คลอดธรรมชาติค่ะ ถึงจะเจ็บท้องคลอดนาน แต่ไม่ทรมานหลังคลอดเหมือนผ่าค่ะ

แม่เลือกผ่าค่ะ เพราะด้วยเวลา การคลอด การเดินทาง แม่สะดวกผ่าค่ะ

คลอดธรรมชาติที่สุดค่ะ ปวดท้องคลอด ดีกว่าไปนอนเร่งคลอดทรมานน

คลอดเองนะ เราว่า ถ้าผ่ากว่าแผลจะหายก็นานอยู่

ถ้าเจ็บไม่นานแผลหายไวต้องคลอดธรรมชาติคะ

คลอดธรรมชาติแผลหายไวค่ะแม่ ไม่เจ็บนานค่ะ

ธรรมชาติดีทีสุดคะ