🤰🏻💌ฉันรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ ตอนอายุครรภ์.....

แม่ๆรู้ว่าตัวเองท้อง ตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์แล้วเอ่ยย?? คอมเมนต์บอกแอดหน่อยจ้า ❤️

🤰🏻💌ฉันรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ ตอนอายุครรภ์.....

13 สัปดาห์ เพราะปกติเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้ว ก็เลยนึกว่ามาไม่ปกติเหมือนเดิม แต่ก็ตัดสินใจลองซื้อที่ตรวจครรภ์มา ปรากฎว่า มีตัวน้อยอยู่ในท้องแล้ว

11 week คะ ทานยาคุม รอประจำเดือนมา แต่ประจำเดือนไม่มา ก็เลยไปลองซื้อชุดตรวจครรภ์มา ผลก็คือ มาได้ไง55555 ตอนนี้ น้อง25weekแล้วคะ ลูกสาวคะ #คนแรกพี่ชายครับ6ขวบแล้ว

6สัปดาห์ค่ะ รู้สึกแปลกๆถึงความผิดปกติ ตอน4สัปดาห์ไม่กล้าตรวจเพราะกลัวผิดหวัง ปล่อยมา8ปี เสียใจมานับไม่ถ้วน ตอนนี้8เดือนจะ9เดือนแล้ว ทีมคุณแม่สูงวัย

5สัปดาห์​ค่ะ แม่เป็นpcosด้วย เดือนก่อนหน้าอุบัติเหตุผ่าตัดด้วยแล้วมีเลือดออกทั้งเดือนเลย คิดว่าประจำเดือนรวน ที่ตรวจเพราะจะไปฉีดวัคซีน​😊

2สัปดาห์ค่ะ เพราะรู้ว่าปจด.พึ่งหมดไปเเล้วมีอาการหน่วงท้องเร็ว คัดเต้าเร็ว เวียนหัว ก็เลยลองตรวจดูผลออกมา2ขีดเเบบงงๆ ช็อคไปครู่นึง 😆

3วีค5วันค่ะ ตรวจขึ้น2ขีดจางๆ และไปตรวจเลือดที่รพ. แต่ตอนนั้นยังไม่ทราบอายุครรภ์ค่ะ มาทราบอายุครรภ์ ตอน6วีค 5วัน เพราะคุณหมอนัดซาวค่ะ

สัปดาห์​เเรกคะ ตรวจขึ้น2ขีด ไปหาหมอซาวด์ธรรมดาไม่พบต้องสอดกล้อง​คะถึงจะเจอ ประจำเดือนมา3วันพอหมดตรวจขึ้น2ขีดเกือบช็อต​😅

ประจำเดือนขาด1เดือนคะพอมาตรวจ31ธันวาขึ้นสองขีดค่ะระก้อรีบไปฝากครรภ์หมอบอก6วีค6วันคะที่รู้ตัวว่าท้องคะ ตอนนี้ได้9วีค3วันคะ

3 สัปดาห์ค่ะ รู้สึกเจ็บเต้านม แต่ยังไม่ถึงกำหนดรอบเดือนมาซื้อที่ตรวจตรวจเล่นๆ 555 ท้องเฉยเลย แต่ไปฝากอีก 2 สัปดาห์ต่อมา

2-3เดือนค่ะเพราะปกติเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ เลยดูไม่ออกว่าท้อง แถมหุ่นเรายังเล็กเป็นปกติด้วยอาการก็ไม่ออก