เรื่องจริงไหมค่ะ ที่ว่ากันว่าอาบน้ำหลัง6โมงเย็นแล้วทำให้คลอดลูกยาก

แม่ๆบ้านไหนบ้างอาบน้ำหลัง6โมงบ้างคะ แม่บ้านนี้อาบน้ำ2 ทุ่ม ถึง 3ทุ่ม ตอนคลอดลูกจะคลอดยากอย่างที่เขาบอกกันจริงมั้ยค่ะ???

ม่เกี่ยวเลย มันแล้วแต่ความเชื่อของโบราณค่ะ แค่รุว่าจะแฝดน้ำถ้าอาบน้ำดึกคือน้ำค่ำจะเยอะแค่นั้นเอง

ที่บ้านเขาห้ามอาบนำ้นอกบ้านตอนกลางคืน ถ้าจะอาบให้อมนำ้ใว้ในปาก เขาว่าอาบนำ้กลางคืนท้องจะแฝดนำ้

อาบ 3 ทุ่มเกือบทุกคืน เข้าห้องคลอด เบ่งถูกจังหวะ 2 - 3 ออกแล้วจ้าา ลูก 3.7 โลตอนคบอดก็เบ่งแค่ 2 - 3 หลุดแล้วว

ไม่เกื่ยวคร่าแค่โบราณเค้าถือว่าอาบน้ำตอนบ่ายน้องจะมีน้ำเยอะทำให้คลอดออกมามีถุงน้ำค่อนข้างมาก

เราไม่ต่ำกว่า 2 ทุ่มตลอดเลยค่ะ จะคลอดยากมั้ยเนี่ยที่บ้านไม่เคยบอกไรเกี่ยวกับการอาบน้ำเลยค่ะ

บ้านนี้อาบหลัง 3 ทุ่มทุกวันเลยค่ะ บางวัน 5 ทุ่ม ตอนนี้คลอดแล้ว คลอดธรรมชาติ คลอดง่ายมากค่ะ

แม่บ้านนี้อาบก่อน6โมงค่ะ เพราะแม่สามีบอกว่าถ้าอาบหลัง6โมงจะทำไห้เป้นแฝดเลือดแฝดน้ำค่ะ

บ้านนี้ขี้ร้อนค่ะอาบก่อน1ทุ่มไปแล้วก็จริงแต่กลางดึกเที่ยงคืนยังลุกมาอาบอยู่เลยค่ะ

บ้านนี้2-3ทุ่มคะ บางวัน ถ้าให้อาบ5-6โมงเย้นนี่ไม่ได้เลยคะ อาบแล้วเหมือนไม่อาบ ขี้ร้อน555

ไม่เกี่ยวค่ะพ่อแม่แฟนก็ห้ามนะคะแต่เราไม่ฟังไม่อาบก่อนนอนไม่ได้หรอกค่ะเราขี้ร้อน