แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างตอนนี้ได้5เดือนแล้วคะมีอาการคันแล้วเป็นผื่นแดงบริเวณท้องคะ

แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะตอนนี้ได้5เดือนแล้วคะมีอาการคันแล้วเป็นผื่นแดงบริเวณท้องเริ่มจะลามไปที่หน้าอกไม่กล้าทายาอะไรเรยคะแนะนำหน่อยนะคะ..ท้องแรกคะเรยตกใจ

แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างตอนนี้ได้5เดือนแล้วคะมีอาการคันแล้วเป็นผื่นแดงบริเวณท้องคะ

นี่ภาพตอนเราท้องช่วง7-8เดือน​ ใช้มาหลายอย่างมาก​ ทั้งคาลาไมน์ เอาน้ำแข็งทา​ ผ่านมาหลายอย่าง​ สุดท้ายไปร้านขายยาที่มีเภสัชกร​ เราเปิดท้องให้เภสัชดู​ เค้าบอกว่า​ อาการผิวแห้งจึงมีอาการคัน​ เค้าแนะนำให้ใช้ยูเซอรีน​ สำหรับเรามันดีมาก​ เราทาจนหายคันก่อนคลอดเป็นอาทิตย์เลยค่ะ

ใช้โลชั่น หรือออยทาได้ค่ะคุณแม่ ผิวหนังหน้าทองเราช่วงนี้ขยายเร็ว เพราะเด็กโตเร็วอาจทำให้คันได้ ห้ามเกานะค่ะเดียวหน้าท้องแตกจะทำให้ผิวหน้าท้องลายได้ค่ะ

เวลาคันให้เกาเบาๆผ่านเนื้อผ้าเอาค่ะ ถ้าแม่มีเวลาว่าง ใข้ผ้าเช็ดตัวผืนพอดีๆ ชุบนำ้อุ่น แล้วมาวาง ประคบค่ะ ช่วยได้พอสมควรค่ะ ถ้าคันจริงๆ ลูบเอาก็ได้ค่ะ

ใช้น้ำมันมะพร้าวคะ บ้านนี้ตอนท้องผื่นคันที่ท้องที่แขนและที่คอขึ้นเยอะเลยคะ ตอนแรกตกใจทาครีมแล้วก็ไม่หาย คาลามายก็ไม่หายคะ หายกับน้ำมันมะพร้าวคะ

เป็นอยู่ค่ะ ทาแต่คาลาไมล์ ขนาดใช้ครีมบำรุงใช้เจลผสมน้ำมันมะพร้าวกับนีเวียยังไม่หายคันเลยค่ะ กลางคืนนอนไม่หลับเลย

บ้านนี้คันตลอดเลยคะ แต่ไม่มีผื่น ยิ่งไกล้คลอดตอนนี้คัดมากขึ้นคะ แต่ทาoilใว้ตลอด เพราะคันมากๆก็อดเกาไม่ได้คะ

บ้านนี้เวบาผื่นขึ้นจะงดใช้ครีมทุกตัว อาบน้ำบ่อยๆ อยู่ในที่อากาศถ่ายเท ใส่เสื้อผ้าที่บางๆช่วยได้ค่ะ

เราเปนผื่นหนักมาก ตอน 3-4 เดือนค่ะ หมอให้ทาแค่คาลามายด์ โชคดีที่หายค่ะ ตอนนี้ไม่เป็นแล้ว

ผื่นท้องแตกลายไหมค่ะเเม่ บ้านนี้กะเปนจ้า ยิ่งเกายิ่งคัน ยิ่งเกายิ่งแตก 😂

บ้านนี้เป็นผดเม็ดๆค่ะ แต่ท้องไม่ลาย คันบ้างนิดหน่อย