ลูกขวบ 4เดือน ไม่ยอมพูด

แม่ๆท่านไหนมีปัญหาแบบเราบ้างค่ะ ลูกเราขวบ จะ4เดือน พุ่งนี้ ไม่ยอมพูด คือ เคยหลุดพูดออกมาหลายคำ เช่น น้ำ กล้วย เหม็น แตะ ไก่ หมี ฯลฯ แต่พูดแค่ครั้งเดียวแล้วไม่พูดอีกเลย ทุกวันนี้พูดแค่ ป้า แม่ หม่ำๆ

หลานเราจะ2ขวบ ยังแอะๆอยู่เลยค่ะ แต่รู้เรื่องทุกอย่างรู้ว่าคนนี้ใคร อันนี้เรียกอะไร รู้หมด แต่พูดไม่เป็นคำ ส่วนมากจะชี้นิ้วแล้วแอะๆๆ

4y trước

ลูกเราอาการนี้เลยค่ะ พูดไร ให้ทำไรรุ้ คนไหนไคชี้ถูก แต่ไม่พูด

ชวนน้องคุยบ่อยๆ สู้ๆนะคะแม่