คุมกำเนิดแบบไหนดี

แม่ๆคุมกำเนิดแบบไหนกันบ้างคะ ปรึกษาหน่อยค่ะตอนแรกว่าจะขอฉีกยาคุมแต่เขาว่าผิวจะไวต่อแสง หรือทานยาคุมดีคะทานยี่ห้ออะไรดี

ฝังยาคุมสิคะ เขาว่าประสิทธิภาพเท่ากับทำหมัน แต่ข้อเสียคือต้องฝังขั้นต่ำ3ปี ถ้าอยากมีลูกเร็วๆกว่านั้นไม่แนะนำค่ะ เสียค่าเอาออกอีก

เราฝังยาคุมค่ะ ไม่ต้องกินทุกวัน(เพราะชอบลืม) ฝังเจ็บนิดเดียวครั้งเดียวได้ 3-5ปี ของเราเลือกฝังแบบ5ปีค่ะ

สังเกตุตัวเองก่อนค่ะ ใช้แบบไหนแล้วโอเค การใช้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่ะ ให้ผลไม่เหมือนกัน

ตอนนี้ทานยาจ้า

ทำหมันเลยค่ะ