อยากทราบลายละเอียดคะ

แม่ๆคะ หมอให้ยาบำรุงกะดูก กับ บำรุงครรภ์ ให้กินหลังอาหารเช้า แต่2ตัวนี้หลังอาหารเช้าทั้งคู่ ต้องทานพร้อมกันหรือว่ายังใงคะ ?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

อยากทราบลายละเอียดคะ

คุณหมอให้ทานแยกค่ะ เพราะจะไปตีกัน บ้านนี้มีวิธีกินแบบนี้ค่ะ กินอาหารเช้าก่อนช่วง8-9โมง ละกินยาบำรุงไป 1 เม็ดหลังอาหาร ถ้าจะกินนม น้ำเต้าหู้เว้น2ชม.นะคะ นม น้ำเต้าหู้จะไปล้างยาได้ระหว่างวันช่วง11ครึ่งกินนมขนมปัง ทานมื้อเที่ยงตอนบ่าย3 ละทานมื้อเย็นตอน 5-6โมงค่ะ ละค่อยทานแคลเซียมค่ะ ปกติเด็กจะหิวทุก2ชม.ค่ะ ทานแบบนี้จะลงลูกด้วย 4-5ทุ่มค่อยกินนมไวตามิลค์ น้ำเต้าหู้อีกรอบค่ะ บ้านนี้จะทานนมแอนมัมก่อนมื้อ11โมง ละกินไวตามิลค์งาดำอีก1กล่อง ช่วง4-5ทุ่มค่า

4y trước

เดี๋ยวเริ่มทานพรุ่งนี้เลยคะ ขอบคุณนะคะ

ทานแยกนะคะ..แคลเซียมกับทานเหล็กทานด้วยกันไม่ได้...แคลเซียมจะขวางกั้นการดูดซึมของธาตุเหล็กคะแม่...หมอให้เราทานแคลเซียมหลังอาหารเช้า..ธาตุเหล็กเราทานหลังอาหารเย็นและห่างจากนมและยาลดกรดในกะเพาะอย่างน้อย2ชั่วโมงคะแม่..

คุณหมอแนะนำให้ทานแยกกันค่ะ เพราะแคลเซียมจะไปดูดวิตตามิน ทางที่ดีถ้าคุณแม่ไม่ได้ดื่มนมก่อนนอน ควรทานยาที่เป็นแคลเซียมหลังอาหารเช้า ยาวิตตามินบำรุงทานก่อนนอนค่ะ

หมอให้ทานพร้อมกัน หลังอาหารเช้า มีแคลเซียม โฟลิก ไอโอดีน และ แอสไพริน ส่วนบำรุงเลือดทานก่อนนอน ก็ทานตามที่คุณหมอสั่งค่ะ

บ้านนี้หมอก็ให้ทานหลังอาหารพร้อมกันคะ แต่เราก็ทานแยกกันเหมือนเดิมคะ แคลเซียมหลังอาหารเช้า ยาบำรุงทานก่อนนอน

4y trước

เคยถามหมอนะคะ ยาบำรุงครรภ์ ทานตอนเย็นได้มั้ย หมอบอกไม่ได้ แต่อีกโรงบาลนึงให้ทานเย็นได้ โรงบาลที่ไปฝาก ไม่รุว่าหมอใหม่ หรือเก่าแล้ว

ห้ามกินพร้อมกันค่ะ แคลเซียมกับยาบำรุงเลือด และห้ามกินแคลเซียมพร้อมนม เพราะจะลดการดูดซึม ให้ห่างกัน 2-3 ชม.

บ้านนี้หมอให้กินพร้อมกัน แต่แม่แยกทาน คือยาบำรุงทานตอนเช้า แคลเซียมทานตอนเที่ยง เพราะตอนเย็นต้องทานนม

ทำไมไม่ลองถามหมอหล่ะคะ เพราะของเราจอนฝากท้องแรกๆๆ ก็กินคู่กัน อาจจะมีเหตุผลของหมอก็ได้นะคะ

4y trước

ของเราก็ทานพร้อมกันค่ะหลังอาหารเช้า

แคลเซียมหลังอาหารเช้าค่ะ วิตามินก่อนกลางวัน บำรุงเลือดก่อนเย็น/ก่อนนอนค่ะ 🩸12w5d

บ้านนี้หมอให้ทานแคลเซียมหลังอาหารกลางวัน​ และทานวิตามิน​รวมหลังอาหารเย็นค่ะ