ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดม

แม่ๆคะอยากสอบถามค่ะว่าการตรวจคัดกรองดาวน์สำคัญไหมคะแม่ๆท่านไหนเคยตรวจบ้างคะหมอบอกว่าแล้วแต่พ่อแม่ว่าจะตรวจหรือเปล่า แต่มันก็มีค่าใช้จ่ายพ่วงมาด้วยสามีทำงานคนเดียวค่ะ

บ้านนี้เลือกเจาะน้ำคร่ำค่ะ เจาะที่คลินิคเลย ค่าใช้จ่าย 7,000 บาท ตอนแรกก็คิดว่าจะไม่เจาะแต่ก็ไม่สบายใจค่ะเพราะอายุ 36 แล้วเลยตัดสินใจเจาะเพื่อความสบายใจ

เราตรวจค่ะ เสีย 5000 โรงพยาบาลรัฐ เหตุผลที่ตรวจ อยากตรวจว่าลูกเป็นดาวน์หรือไม่ หากเป็นคงยุติการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะเราไม่มีกำลังจะเลี้ยงเขาไปตลอดชีวิต

ตรวจคะ ได้ไม่ต้องกังวลระหว่างทางกว่าจะถึง 9 เดิอน นี่ตรวจที่ รพ เจ้าพระยา 12,400 บาทคะ รู้เพศด้วย ^^ ปล. ถ้าไม่อยุ่ในกลุ่มเสี่ยงมาก ก้ไม่ต้องตรวจก็ได้นะคะ

บ้านนี้ตรวจเพื่อความสบายใจค่ะ แม่ท้องตอนอายุเยอะ ใช้วิธีตรวจเลือดนิฟตี้ ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ค่าใช้จ่าย16,000 บาท รู้เพศน้องด้วยเลยค่ะตั้งแต่ 14 วีค

ของเราหมอเจาะเลือดไปตรวจค่ะ หมอบอกดูผลแล้วมีความเสี่ยงต่ำ เลยไม่ได้ไปเจาะถุงน้ำคล่ำ ถ้าฝากท้องรพ.รัฐ น่าจะตรวจฟรีนะคะ เพราะของเราตรวจฟรีค่ะ

ตั้งครรภ์ตอนอายุเยอะแล้วค่ะ ตรวจนิฟตี้เทรสที่พญาไท3 ตอน 12 วีค ค่าใช้จ่าย22,000 ผลทุกอย่างดีก็เบาใจแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลใจ ต่อไปก็บำรุงครรภ์ตามปกติ

อายุ 34 หมอให้ตรวจ nifty ดูโครโมโซมและดาวน์ค่ะ ค่าตรวจที่ ร.พ. เอกชน 2 หมื่นต้นๆค่ะ ส่วนตัวว่าสำคัญนะคะ ถ้าเสี่ยงเป็นก็สามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

เราตรวจ nifty รพ จุฬา ดู ดาวน์ซินโดรมได้ ดูโรคอื่นได้อีก2-3โรค ดูเพศได้ด้วย รุ้สึกจะ 15900 บาท แต่ถ้าแม่อายุยังน้อย ไม่ถึง 35 จะไม่ตรวจก้ได้ค่ะ

เราฝากท้องที่สมิติเวชค่ะ คุณหมอไม่ได้ให้เราตรวจค่ะ บอกแค่ว่าอายุเรายังน้อย(24)บอกไม่จำเป็น แต่ตรวจเลือดของเรากับสามีค่ะ

แม่บ้านนี้อายุ 35 คะ ใช้การตรวจนิฟตี้ เพราะต้องการอยากทราบว่าลูกมีความผิดปกติอะไรบ้าง และสามารถรู้เพศได้เลยคะ