ยาเพิ่มน้ำนม

แม่ๆกินยาเพิ่มน้ำนมกันบ้างไหมค่ะ​ กินแบบไหนดีค่ะ​ คลอดกันยานี้กลัวไมมีน้ำนม​

1 Trả lời

กินอาหารเพิ่มน้ำนมปกติเลยค่ะ ไตรมาสสุดท้ายเพิ่มเติมด้วยอินทผลัมวันละ4-6เม็ดค่ะ สำคัญคือหลังคลอด ให้ลูกเข้าเต้าให้เร็วที่สุดค่ะ นี่ท้องแรกผ่าคลอด แต่น้ำนมมาหลังผ่า4ชม. ค่ะ พยาบาลบอกพอท่อนล่างเริ่มรู้สึกให้เอาลูกเข้าเต้าเลย อิแม่ก็พยายามขยับขาเลยค่ะ ไม่นานก็เริ่มรู้สึก รีบเอาลูกเข้าเต้าและเข้าทุก2ชม.เลยค่ะ