ป้อนกล้วย

แม่แฟนเอากล้วยป้อนลูก เด้ก3เดือน27วัน เห้อ อิแม่ละเครียด #พูดอะไรไม่ได้เลยจ้องจะป้อนท่าเดียว 😰🥲 ทำไงดีคะแม่ๆ 😌😓

มันทำอะไรไม่ได้มากนอกจากกำชับแกน่ะค่ะ บอกไม่ฟังก็ต้องด่าค่ะ ไม่ก็ไม่ต้องให้เลี้ยงหลานเลย หรือถ้าคุณแม่ทำอะไรไม่ได้จริงๆก็ปล่อยผ่านค่ะ แกอยากป้อนอะไรก็ป้อน ลูกน้อยของคุณแม่อาจจะแข็งแรงบึกบึนไม่เป็นอะไรก็ได้ หรือถ้าเป็นอะไรขึ้นมาทีนี้คนทั้งบ้านจะได้รู้สักทีว่ากำลังทำร้ายเด็กตัวเล็กๆอยู่โดยที่ไม่มีใครปกป้องเค้าได้เลย

4y trước

ถ้าเป็นเรา เราไม่ยอมค่ะ เด็กตัวเล็กนิดเดียว ที่สำคัญเค้าเป็นลูกของเรา ถ้าป่วยขึ้นมาน่าสงสารมากนะคะแม่ เค้าจะกลายเป็นเด็กอ่อนแอไปเลยนะคะ ทำให้เค้าแข็งแรงไปเรื่อยๆดีกว่าค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ อย่าไปยอม

พูดยากค่ะบอกไม่ถูกเหมือนกัน คือถ้าพวกเขาเยอะเขาก้อจะรั้นเรา แต่ถ้าพวกเขาน้อยเขาจะยอมเรา ยิ่งถ้าเรามีลูกคนแรกหมดสิทธิ์จะท้วงติงทุกอย่างค่ะ แต่ถ้าลูกคนที่สองก้อจะท้วงได้เต็มที่ ลองเรียกแกมาคุยดีๆดูค่ะเผื่อแกนึกถึงหลานบ้าง

4y trước

ลองออกอุบายว่าแม่ๆฉีดยาครั้งหน้าไปเป็นเพื่อนหนูหน่อยนะหนูอยากไปกับแม่บอกแบบเนี้ยะอ้อนๆหน่อย พอแกไปปุ๊บตอนหมอเรียกก้อชวนแกเข้าไปฟังด้วยกันเลย

คุยกับคนประเภทนี้ยากค่ะ เพื่อนเราป้อนกล้วยตั้งแต่3 เดือนอยากแนะนำมากแต่เขาเอาความคิดเขาเป็นหลัก บอกว่ากินยาช่วยด้วยลูกเลยกินกล้วยได้ปกติ ไม่เป็นอะไรเลยเห้อ 😅

4y trước

555น่าเหนื่อย

คงต้องให้แม่แฟนไปเจอคุณหมอตอนน้องไปฉีดวัคซีนให้คุณหมอบอกแม่แฟนเอาค่ะดีบ้านนี้น้องแฟนเป็นหมอกำชับแม่ย่ายุเสมอว่าไม่ให้กินอะไรนอกจากนมแม่จน6เดือนค่ะ

4y trước

เขาคงไม่ฟังหรอก เพราะว่า เขาเคยเลี้ยงลูกเขามาแบบนั้น แต่เราห้าม เราจะไม่ให้คัยเอาไรมาป้อนลูกเด็ดขาด

เเม่คะต้องพูดค่ะ เด็ก3เดือนเอง ลำไส้ยังไม่เเข็งเเรง ต้องรอไห้ลูกท้องอืดเเละลำไส้อุดตันก่อนหรอคะ สมัยนี้กับสมัยก่อนไม่เหมือนกันค่ะบอกเเม่เเฟน

4y trước

หาในgoogleไปเปิดไห้เค้าดูค่ะ หาว่าเด็กที่กินข้าวก่อน6เดือน

จริงๆเเล้วสมัยก่อนกินได้เเต่สมัยนี้หมอเขาก็ห้ามไง มันย่อยยาก เด็กยังเล็กอยู่ ถ้าไม่เป็นอะไรพวกคนเเก่ก็จะเเอบทำยังงี้

4y trước

แม่ย่าบ้านนี้เขาก็แอบป้อนคะ แต่หันไปเจอ

ระวังท้องอืด ลำไส้อุดตันนะคะ แต่ต้องยืนหยัดชัดเจน ว่าไม่ให้ป้อน ถึงแม้จะทะเลาะกับแม่ย่าก็เถอะ ลูกของเรา

4y trước

ให้แฟนคุยให้แล้วคะ บอกเขา3-4รอบแล้ว ก้อยังจะไปเอากล้วยป้อน

เป็นเรา เราแรงใส่เลยแหละ ลูกก็ลูกเรา ถ้าเจ๋อมาทำแบบนี้ เราไฟว์ค่ะ!

4y trước

55แรกๆก้อไม่กล้า แต่ถ้าตอนนี้เอานู้นเอานี่มาป้อน เราพร้อมรบคะ ☺️

ตระกูลบ้านนี้ ออกมาได้เดือนเดียวก็กินกล้วยป้อนกันเลยคะ

4y trước

บ้านนี้ลูก2 คนก็กินตอนได้เดือนกว่าๆคะ แต่ไม่เป็นไร มันแล้วแต่เด็กบ้างคนคะเราว่า

พูดแล้วไม่ฟัง ด่าค่ะ จบ ไม่รู้จะแนะนำอะไร

4y trước

อยากด่านะคะ แต่เถียงเขาไม่ทัน แต่ก็บอกเขาอยุ่ตลอดว่า ถึงเวลาเดี๋ยวป้อนเอง