นํ้าหนักลูกตํ่ากว่าเกณฑ์

แม่บ้านไหนนํ้าหนักน้อยกว่าเกณฑ์บ้างค่ะ บ้านนี้ 32วีค แต่นํ้าหนักน้อง แค่ 1392 กรัม แม่กังวลใจนอนไม่หลับเลยค่ะ แม่กินอาหารครบ 5 หมู่ หรือเป็นเพราะแม่ทำงานหนักพักผ่อนน้อยเลยทำให้ลูกนํ้าหนักน้อย แม่ๆคนไหนนํ้าหนักลูกตํ่ากว่าเกณฑ์บ้างค่ะ

ของเราก็ 32w หนัก 1400 ค่ะ ของคนอื่นหนักเยอะกว่าเรากันทั้งนั้นเลย กังวลมากค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

อัดน้ำเต้าหู้ไปแม่ บ้านนี้ถ้าไม่กินเช้ากินเย็นวันละถุงทุกวันเลย

แม่บ้านนี้ 14 สัปดาห์ น้อง น.น. 100 กรัม ไม่รู้น้ำหนักเกินเกณฑ์รึเปล่า

แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวไตรมาสหลังๆน้องจะเพิ่มไวขึ้นค่ะ

ไข่ต้มค่ะแม่ น้ำหนักน้องขึ้นดีมาก

ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นม ทุกวันค่ะ

ทานไข่วันล่ะ 2 ฟองค่ะช่วยได้

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่

บำรุงนมเนื้อไข่ค่ะ