29+5 w น้องตัวเล็กไปไหมคะ

แม่ท้องได้ 29+5 w ค่ะ แล้วน้องน้ำหนัก 1438 กรัม น้องตัวเล็กไปไหมคะ

• มากกว่า 90 percentile คือ เด็กตัวโต(อ้วน) >> แม่ควร ตรวจเบาหวาน .. แนะนำแม่ควรคุมอาหาร* เลี่ยงกลุ่มแป้ง,น้ำตาล • 50 percentile คือ น้ำหนักตามเกณฑ์มาตรฐาน • ต่ำกว่า 10 percentile คือ เด็กตัวเล็ก >> ต้องหาสาเหตุ เช่น รกเสื่อม, เส้นเลือดสายสะดือมีปัญหา, ภาวะติดเชื้อของทารก หรืออื่นๆ หากตรวจแล้วยังไม่พบสาเหตุ ก็ต้องตรวจติดตามเป็นระยะจนกว่าจะคลอดค่ะ ของแม่ 29+5w อาจจะเยอะไปนิดนึง แต่จากตารางไม่ถือว่าเกินเกณฑ์ไปมากค่ะ 😅

1y trước

ขอบคุณนะคะแม่

เพื่อความสบายใจแม่ลองไปดูตารางน้ำหนักในเพจของหมอนุ่นดูค่ะ เค้าจะบอก % ต่ำสุด -สูงสุดของทารกในครรภ์แต่ละสัปดาห์ค่ะ ให้อยู่กลางๆเป็นดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าเกินก็นิดหน่อย ของแม่ไม่น้อยเลยนะคะ แต่ก็ไม่ใช่เยอะจนน่าตกใจค่ะแค่น้องคลอดมาน่าจะตัวใหญ่พอสมควรเลยค่ะ น้ำหนักแรกเกิดคงไม่น่าจะต่ำกว่า 3500 ค่ะ

1y trước

ขอให้คลอดง่ายๆปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ

ของเรา 1324g ค่า ซาวด์ตอนอายุครรภ์เท่ากันเลย น้องตัวไม่เล็กน้า เอียงไปทางเยอะด้วยซ้ำ เห็นว่า 31w เกณฑ์คือ 1500g ค่า เหมือนน้อง นน นำไปเกือบ 2 วีค :)

1y trước

ล่าสุดเราพาแม่สามีไปหาหมอด้วยเลยค่ะ เขาก็ถามหมอ ว่านน.ลูกน้อยไปไหม หมอบอกว่าดีมาก ตามเกณฑ์คับ ตอนนี้ก็ไม่ค่อยบ่นเราละ

ถือว่าน้องตัวใหญ่อยู่ค่ะแม่ อายุครรภ์ 29วีค น้องต้องอยู่ประมาณ 1200 กรัมค่ะ แม่บำรุงด้วยอะไรค่ะ

1y trước

ดื่มนมค่ะ ข้าวก็กินปกติเลยค่ะแม่

29week ค่ะ ซาวด์ได้1,433g.คุณหมอบอกเด็กตัวใหญ่ค่ะ สั่งให้งดทานจุกจิกเเล้วตอนนี้

1y trước

แต่ที่บ้านบอกให้กินเยอะๆค่ะ กลัวลูกออกมาจะตัวเล็ก เราก็เริ่มเครียดเลยค่ะ

บ้านนี้ 29w.5d. 1200กรัม. ป้าหมอยังว่าเยอะไปเลยค่ะ

1y trước

เชื่อหมอค่ะ อย่าเชื่อคนที่บ้าน😆😆

นี่30สัปดาห์ หนัก1,300เองค่ะ งืออออ

1y trước

สู้ๆนะคะแม่ บำรุงไปเรื่อยๆค่ะ

คุณแม่บำรุงด้วยอะไรคะ

1y trước

ดื่มนมค่ะ กินข้าวปกติเลยค่ะแม่

เยอะเกินเกณฑ์ไปค่ะ

1y trước

ที่บ้านบอกตัวเล็ก เครียดเลยค่ะ

29week​ ซาวได้1603g.

1y trước

โห้วว น้องตัวใหญ่มากแม่ บำรุงยังไงคะ