ลูกกินนมแม่

แม่ท่านไหนทีากำลังให้นมลูกอยู่ อยากรู้ว่าให้นมลูกอยู่สามารถท่านอะไรได้บ้าง ตอนนี้ลูกพึ่งคลอดได้ 18 วัน กลัวทานแล้วมีผลกระทบกะลูก

ควรงเอาหารกลุ่มเสี่ยงก่อนจ้า เพราะลำไส้น้องยังไม่แข็งแรง ระบบย่อยยังไม่ดี อาจเป็นการกระตุ้นให้น้องแพ้หากทานเข้าไปค่ะ งดก่อนสัก3เดือนแล้วค่อยๆลองทานทีละอย่างแล้วคอยสังเกตุอาการน้องด้วยค่ะจะได้รู้ว่าน้องแพ้หรือเปล่า #กลุ่มหลักๆคือ นม เนย ไข่ แป้งสาลี ข้าวโพด ถั่ว อาหารทะเล ระวังโปรตีนกลุ่มเสี่ยงที่แฝงในวัตถุปรุงอาหารด้วยนะคะ เช่น น้ำมันหอย ซอสปรุงรส

ลองอ่านอันนี้ค่ะแม่มีหลายอย่างที่ห้ามเลย https://th.nonilo.com/แม่ให้นมห้ามกินอะไร

ทานได้ทุกอย่างค่ะ เน้นสุกและสะอาดค่ะ