🧲💊8 ปัญหาสุขภาพที่แม่ๆอาจจะเจอ!!

บอกแอดมินหน่อย แม่จ๋ามีความกังวลกับอาการไหนมากที่สุดคะ? ยังไงต้องคอยสังเกตอาการของตัวเอง และปรึกษาคุณหมอทันทีเมื่อมีอาการ!! รักษาสุขภาพด้วยนะคะ 🥰 28/09/2563

🧲💊8 ปัญหาสุขภาพที่แม่ๆอาจจะเจอ!!

เราติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ กินยาเอาไม่อยู่ ต้องให้ยาทางสายน้ำเกลือ

4y trước

ไม่มีอาการอะไรค่ะ แต่หมอจะตรวจปัสสาวะทุกครั้งที่นัด หมอบอกติดเชื้อ เลยต้องให้ยา

แม่ๆคะ รู้สึกพอลุกนั่งเร็ว จะมีวิ้งๆลอยๆในตาแปปนึงค่ะ

เรามีติดเชื้อทำให้ลูกมีเชื้อและคลอดมาต้องรับยาแก้เชื้อ

ท้อง2​ รกเกาะต่ำกับเลือดจางค่ะ​ แต่ยังไงก็กันสู้ๆนะค่ะ

พึ่งตั้งครรภ์ได้6สัปดาห์...มีอาการมีผื่นแดงคันตามตัว

3y trước

แพ้แบบนี้เหมือนกันค่ะ ซื้อยามาทาเอา หายบ้าง ไม่หายบ้าง ไม่รู้ทำยังไง

ตอนนี้หมอบอกว่ารกเกาะต่ำ เลือดจาง ตอนนี้กลัวไปหมดค่ะ

แพ้ท้องรุนแรงค่ะ ขยาดมาก นอนรพ.5รอบ น้ำเกลือ25ถุง

เจอหวานเกินค่า ลดด่วนเลยกลัวเจออีกจังรอบต่อไป

3y trước

บ้านนี้เจอตอนตรวจปัสสาวะประมาณ 2 เดือนค่ะ พอนัดพบคุณหมอครั้งถัดไปก็เริ่มตรวจแบบทานน้ำตาล 50 กรัม และ 100 กรัม ค่ะ หลังจากนั้นก็เจาะก่อนทานข้าว-หลังทานข้าวตลอดทุกครั้งที่พบคุณหมอ จนตอนนี้ 35w+1d ค่าน้ำตาลดีขึ้นค่ะ เราพยายามควบคุมตลอดเพราะกลัวการฉีดอินซูลินค่ะ

กลัวเบาหวาน เพราะตั้งแต่ท้องอยากกินแต่ของหวานๆ

4y trước

จริงตอนแรกว่าไม่กลัวนะ เพราะไม่ค่อยชอบหวานอยู่แล้วพอไปตรวจเท่านั้นแหละ เกินค่ามาตรฐานฐาน โดนงดหวานเลยแม่

แพ้ท้องชนิดรุนแรงจ้าพึ่งออกโรงบาลมาล่าสุด🤣