คันพุงแล้วต้องทำยังไงนะ??? 💢💢💢

แม่จ๋ามาช่วยแชร์วิธีรับมือความคัน และการดูแลหน้าท้อง ตอนตั้งครรภ์ของคุณแม่กันหน่อย 📣 👉 พร้อมกดร่วมสนุกที่ https://community.theasianparent.com/contest/cocoro-tokyo/1760 🎁 ลุ้นรับ COCORO TOKYO ORGANIC OIL SERUM ขนาดพกพา 5ml แจก 20 รางวัล ⏰ ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2565 #TAPContests

คันพุงแล้วต้องทำยังไงนะ??? 💢💢💢

ไม่ควรเกาพุงเพราะยิ่งเหาจะยิ่งคัน เราได้ทริคดีดีมาจากช่องบีมออยชาแนล เวลารู้สึกคันให้ใช้เล็บจิกท้องเบาๆเอา ช่วยได้มากค่ะ และใช้ครีมบำรุงตั้งแต่เนิ่นๆ ทาออยบำรุง และครีมบำรุงครรภ์เพื่อความชุ่มชื่น สูตรอ่อนโยนสำหรับคุณแม่ท้อง

วิธีรับมือความคัน และการดูแลหน้าท้องของแม่บ้านนี้ คือ ใช้มือค่อยๆ ลูบหน้าท้องค่ะ แต่บางทีก็มีเผลอเกาบ้างค่ะ และทาครีมที่ใช้สำหรับทาหน้าท้องโดยเฉพาะค่ะ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นตลอดเวลาค่ะ นอกจากนี้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ด้วยค่ะ

ถ้ามีอาการคันที่ท้องโดยส่วนมากจะเน้นทาครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวเพราะถ้าเป็นออยหรือครีมอื่นก็ยังคันอยู่แต่ถ้าเป็นครีมของ coco อันนี้รับรองเลยใช้ดีจริงค่ะเคยใช้แล้วยิ่งตัวช่วยเรื่องรอยแตกรอยจางไวมาก

คันพุงเเสดงว่าผิวเรากำลังจะเเห้งค่ะ เวลาอาบน้ำเสร็จเช็ดตัวหมานๆๆจะใช้ออยทาช่วยลดความคันได้เยอะมากค่ะ ตอนนี้ท้องได้36Weekยังไม่มีรอยแตกลายเลย และอีกอย่างเวลาเราคันห้ามเอามือไปเกา จะใช้มือลูบๆเอาค่ะ

ทาครีมบำรุง /ออยช่วยบรรเทา ทุกเช้าเย็น หลังอาบน้ำเป็นประจำ ช่วยได้ค่ะ เน้นนวดออยหลังอาบน้ำ 5นาที เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีค่ะ เริ่มมาตั้งแต่4-5เดือนเมื่อท้องเริ่มขยายค่ะป้องกันการแตกลายได้ค่ะ

คุณแม่บ้านนี้ ถ้าคันพุงจะค่อยๆเอามือลูบเบาๆ พอให้หายคัน จะไม่ใช้วิธีเกาเพราะกลัวเป็นรอย แล้วก็ทา oil พร้อม ครีมทาผิวนีเวียตลับสีน้ำเงิน เพราะครีมมีความเข้มข้นมากกกกก ช่วยบรรเทาได้เยอะเลยค่ะ

เป็นคนผิวบาง ผิวแตกง่าย เวลาคันก็จะพยายามทาครีม แล้วใช้มือถูๆนวดๆแทน เพราะกลัวว่าจะทำให้รอยแตกเพิ่มมากขึ้นค่ะ ตอนแรกก็กังวล แต่ตอนหลังก็ไม่ได้คิดมากเรื่องรอยแตก เร้นทาให้รอยจางลงแทนค่ะ

ทางนี้คุณแม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไห้ความชุ่มชื้นเเก่ผิวหนัง เป็นผลิตภัณฑ์ที่มอยส์เจอไรเซอร์ที่บางเบา อ่อนโยน และปราศจากน้ำหอม และหลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่ร้อนเกินไป เพราะจะทำไห้ผิวแห้งมากขึ้น

หลังอาบน้ำเช็ดตัวหมาดๆ ทาเบบี้ออยสีม่วงค่ะ ทาทั่วท้อง เอว และบริเวณที่รู้สึกว่าแห้งคัน แล้วตามด้วยครีมบำรุงที่ผสมมอยซ์ฯ ค่ะ หน้าหนาวแล้วด้วยผิวยิ่งแห้งทาทั่วตัวเลยก็ยังได้

ใช้โลชั่นบำรุงผิวเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เลี่ยงการอาบน้ำอุ่น น้ำร้อน ใช้สบู่อาบน้ำที่อ่อนโยนและดูแลความชุ่มชื้นให้ผิวได้ หลังอาบน้ำใช้เบบี้ออยล์บำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น