ลูก5เดือนไม่ค่อยพูดอ้อแอ้

แปลกมั้ยคะที่ลูกวัย5เดือนกว่าไม่ค่อยพูดอ้อแอ้เลย ส่วนมากจะเล่นจะยิ้มอย่างเดียวนานจะมีเสียงออกจากปากน้องทีนึง รึว่าเป็นปกติที่เด็กวัยนี้ไม่ค่อยพูดอ้อแอ้ยังไม่ถึงวัยของเขา ตอนนี้แม่เครียดค่ะคิดไปต่างๆนาๆกลัวลูกเป็นใบ้

ลูก5เดือนไม่ค่อยพูดอ้อแอ้

ลองทำเเบหมอดูว่า เค้าจะมีค้อนตีหัวเข่าเค้าเเล้วร้อง น้องก้อจะร้อง บ้างที่ขึ้นยุที่น้องนะค่ะ เหมือนหลานชายนะค่ะ 3 ขวบ เเล้วยังไม่พูด ปู่เอากบตบปากให้พอพูดได้พูดไม่หยุดเลยค่ะ

แม่พยายามพูดกับน้องบ่อย ถึงเขาจะไม่ตอบก็พูดไปคะ ตอนไปฉีดวัคซีน ก็ให้ถามคุณหมอ ในสมุดฉีดวัคซีนจะมีข้อมูลให้เราใส่พัฒนาการของลูก ลองกรอกข้อมูลแล้วเอาไปให้คุณหมอประเมินคะ

ถ้าตามหนังสือพัฒนาการที่รพ.ให้มา วัยเค้าต้องอ้อแอ้แล้วนะคะ ไม่ทราบว่าแม่ได้ตรวจพัฒนาการน้องบ้างรึยังคะ

4y trước

พูดกับน้อง ชวนน้องพูดเยอะๆค่ะแม่

ประมาน2เดือนน้องเริ่มเล่นเริ่มยิ้มเริ่มมีเสียง เเล้วคะ ควรปรึกษาหมอนะคะ

ปรึกษาหมอเลยค่ะ น้องบ้านนี้แค่ 2 เดือน ก็พูดอ้อแอ้แล้วค่ะ

ปรึกษาคุณหมอนะคะแม่ บ้านนี้อ้อแอ้แล้วค่ะ 3เดือนกว่า

แนะนำให้ตรวจพัฒนาการค่ะแม่

ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะแม่

พยายามพูดกับน้องบ่อยๆค่ะ

ปรึกษาหมอค่า