ห้องธรรมดาVsห้องพิเศษ

แบบไหนดีกว่ากันคะเราฝากพิเศษกับหมอแล้วตั้งใจจะอยู่ห้องพิเศษแต่พอใกล้ถึงเวลาจริงๆเริ่มงกค่ะแค่รู้สึกว่า2คืนเองแปปๆก็ออกแล้วทำไมต้องเสียเงินอีกอยากเก็บค่าห้องไว้ใช้มากกว่าแต่แฟนเราไม่มีปัญหาค่ะเค้าให้เราเลือก

เราอยู่ห้องรวม เสียงดัง ญาตินอนเฝ้าใต้เตียง พยาบาลเดินตรวจตลอด ลูกร้องก็มาดู เปิดทีวีลำหรับการเลี้ยงลูกให้ดู สอนอาบน้ำ เจาะเลือดตรวจว่าลูกตัวเหลืองไหม ได้ดูลูกคนอื่นด้วย โดยรวมสำหรับเราก็ว่าดีนะแต่เสียงดังไปหน่อย แล้วแต่แม่จะเลือกเลยค่ะ นอนห้องพิเศษก็ เงียบดีค่ะ ญาติเฝ้าไข้ได้ตลอด

5y trước

ตอนแรกตั้งใจจะประหยัดค่ะคิดว่าแฟนเฝ้าใต้เตียงได้เเต่เพื่อนที่พึ่งไปคลอดรพ.เดียวกันบอกไม่ให้เฝ้าเลยใต้เตียงก็ไม่ได้เลยคิดว่าอยู่พิเศษดีกว่าถ้างั้น

ถ้ามีคนนอนเฝ้าแนะนำห้องพิเศษ ถ้าไม่มีคนเฝ้าห้องรวมจะได้มีเพื่อนรอบๆเตียง เพราะส่วนมากแล้วรพ.จะไม่ให้นอนเฝ้า จะหาที่นอนลำบากต้องไปนอนตามทางเดินบ้างก็มี

อยู่พิเศษสะดวกกว่าค่ะท้องแรกอยู่ห้องรวมหมอไม่ให้ญาติเฝ้า..ถ้าอยู่พิเศษได้อยู่กับคนเฝ้าตลอด..อยู่ห้องรวมหาที่พักยากก้อเลยตัดสินใจอยู่ห้องพิเศษ

เราห้องพิเศษค่ะเพราะญาติเยอะแล้วเราก็เป็นคนที่เน้นเรื่องการนอนสำคัญเลือกที่จะอยู่ห้องเดียวพิเศษค่ะ ทำไรแบบนี้มันสะดวกดีค่ะ

เราคลอดคืนแรกได้ห้องรวม ไม่ได้นอนเลยค่ะ เพราะคนเยอะเด็กร้องตลอด จากนั้นก็ได้ห้องพิเศษ เลยได้พักผ่อนเต็มที่ขึ้นค่ะ

เราก็จะอยู่ห้องพิเศษยอมเสียตังค่าห้อง มันส่วนตัวดีแล้วอีกอย่างคนเฝ้าจะได้มีที่นอนดีๆไม่ลำบาก เพราะเราตั้งครรภ์แฝด

เรายุห้องรวมค่ะ คิดว่าจะได้มีเพื่อนคุย ถ้ากลับเวลาได้จะเลือกยุห้องพิเศษค่ะ มันไม่เปนส่วนตัวและมีแต่เสียงดัง

ห้องพิเศษ​ดีกว่าค่ะ​ สะดวกกับเรา​ แฟนเฝ้าได้ตลอดเวลา​ ใครจะเยี่ยมตอนไหนก้อได้​ นอนสบาย​ เป็น​ส่วนตัวดีค่ะ

ส่วนตัวชอบพิเศษ แต่เพื่อนเราบอกชอบรวม เพื่อนเยอะดี ได้เห็นการเลี้ยงลูกของเตียงอื่นด้วย สนุกดีว่างั้น 😹

บ้านนี้ก็ฝากพิเศษกะหมอคะ แต่เลือกที่จะอยู่ห้องพิเศษเป็นส่วนตัวดีคะ ห้องรวมวุ่นวาย😂