นมแม่

เห็นทีคนบอกว่าไม่ควรให้ลูกกินนมเวลาเต้าคัดเต้าปวด จริงไหมคะ บ้านนี้ให้น้องกินตลอดเลยค่ะ น้องได้20วันค่ะ

ปวดค่ะถ้าไม่ปั้มออกมันจะเป็นก้อนเป็นไตแดงขึ้นมาเลย ถ้าไม่ปั้มออกแล้วให้ลูกกินเลยน้ำนมพุ่งใส่หน้าลูก บางครั้งลูกกินไม่ทันก็สำลัก และแหวะนม บ้านนี้ตื่นมาปั้มนมทุกชั่วโมงข้างละ10-15 นาที

คนที่บอกกินไม่ได้นี่คือ ไปเอาความเชื่ออะไรมา ขอเหตุผลที่ดีจากเค้าด้วยค่ะ อยากรู้ว่าเพราะอะไร? ให้น้องดูดซิดีจะหายคัดเต้า น้ำนมแม่ยังไงก็มีประโยชน์กว่านมชง

กินได้นะคะแม่แค่นมจะพุ่งแรง ลูกจะสำลักนมแค่นั้นค่ะแม่ แต่ถ้าน้องดูดเก่งก็ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้ให้น้องกินตลอดค่ะ

ให้กินได้ค่ะ แค่นมจะพุ่งอาจจทำให้น้องสำลักได้ แต่ถ้าน้องดูดเก่งก็ไม่เป็นไรค่ะ

คัดเต้าก็ต้องเอาออกสิ บ้านนี้คัดมากๆปลุกน้องงมากินก่อน แล้วไปปั้มนมต่อ

บ้านนี้บางทีรอจนปวดจัดๆเลยค่ะ น้องดูดข้างนึง ปั๊มข้างนึงนมพุ่งดี๊ดี 🤣

ให้น้องกินได้เลยค่ะ และเราก็จะไม่เจ้บไม่ปวดด้วย

ให้น้องกินเลยค่ะอย่าปั้มทิ้งเสียดายน้ำนมค่ะ