ลูก1.10ขวบ ยังไม่พูด พูดได้เป็นคำน้อยมาก

เรียกชื่อไม่หัน (เหมือนยังไม่รู้จักชื่อตัวเอง) ต้องทำไงดีคะ กังวลมาก เวลาอยากได้ของชอบจูงมือ ไม่ยอมชี้ แนะนำทีค่ะ

1 Trả lời

แนะนำคุณแม่พาพบหมอนะคะ หากเรียกชื่อแล้วยังไม่หันมีเกณฑ์พัฒนาการช้าค่ะ และต้องดูเหตุการณ์อื่นร่วมในการเลี้ยงดู เช่น น้องได้ดูทีวีมั้ย ดูโทรศัพท์หรือเปล่า คนเลี้ยงสอนน้องมั้ย สอนน้องยังไงบ้าง