เเม่ๆเริ่มเตรียมของรอคลอดไว้ยังคะ

#เริ่มเตรียมกันตอนกี่เดือน? บ้านนี้จะ8เดือนเเล้วยังไม่เตรียมเลยค้า😂 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 🥰🙏

8เดือนเหมือนกันค่ะ เตรียมเรียบร้อยแล้ว เพราะเข้าช่วงดูอาการแล้วค่ะ บางทีน้องอาจจะคลอดก่อนถึงกำหนดหมอนัดก็ได้ค่ะจากประสบการณ์ลูกคนที่2น้องคลอด35+6ค่ะ เราเลยต้องพร้อมไว้ก่อนค่ะ

ถามแบบเป็นห่วงนะคะแม่ ถ้าแม่ต้องนั่งซักผ้าเองตอนนี้แม่ไหวอยู่ใช่มั้ยคะ พวกผ้านี่รีบเตรียมก่อนนะคะ ถ้าไม่ไหวรีบใช้สามีด่วนๆค่ะ เผื่อมีอะไรฉุกเฉินจะได้หิ้วตะกร้าไปเลยค่ะ

เตรียมแล้วค่ะ รู้เพศตอน3เดือนก็เตรียมเลย เราไม่รู้จะคลอดวันไหน ต้องเตรียมพร้อมเอาไว้ค่ะ ผ้าเด็กซัก2-3รอบถึงจะนุ่มด้วย เตรียมได้แล้วค่ะแม่ เผื่อฉุกเฉิน

1y trước

บ้านนี้รอเตรียมสิ้นเดือนจ้า เขาไม่ให้ซื้อเสื้อผ้าของใช้ไว้ค่ะเขาถือเลยยังไม่เตรียมเลยค่ะ😂

เตรียมเเล้วค่ะ บ้านนี้ 8 เดือนเเล้วค่ะ เข้าสู่ช่วงดูอาการค่ะ บรรดาเเม่ๆไม่มีทางรู้เลยว่าลูกจะคลอดเมื่อไหร่ น้องอาจจะคลอดก่อนก็ได้ค่ะ

รีบเตรียมเลยค่ะแม่เราก็พึ่ง32วีค2วัน แต่ซักชุดน้องเมื่อสัปดาห์ก่อน โชคดีไปตอนนี้ปวดหลังบ่อยมากนั่งทีแทบร้าว

เตรียมแล้วค่าถ้าอยากเลือกซื้อของเองแนะนำซื้อช่วง4-5ช่วงรู้เพศถ้านานกว่านี้ไตรมาสจะเดินไม่ค่อยไหวเลยแม่ๆ

ตอนนี้ 33w ซื้อของมาตั้งแต่ 16w แล้วค่า ตอนนี้เหลือแค่ของจุ๊กจิ๊ก แบบสำลีใดๆ

เตรียมตอน5เดือนค่ะ ตอนนี้ครบแล้วค่ะเดือนหน้าเตรียมซักผ้าน้องค่ะ

1y trước

ท้องนี้ท้องที่4แล้วด้วยค่ะอีกอย่างเลี้ยงเองเตรียมเองทุกอย่างค่ะไม่มีคนช่วยเลยเริ่มทยอยซื้อตั้งแต่5เดือนค่ะ🥰

บ้านนี้ยังไม่ครบเลยแม่8เดือนแล้วยังไม่รู้จะเตรียมอะไรบ้าง🤣

32+2 เตรียมครบ ซักเก็บเรียบร้อย พร้อมหิ้วแล้วค่ะ